Loading: Xôn xao chuyện thầy giáo 16 năm biên chế xin nghỉ, chuyển nghề tổ chức sự kiện

Xôn xao chuyện thầy giáo 16 năm biên chế xin nghỉ, chuyển nghề tổ chức sự kiện

(PL&DS)-Thầy giáo Đoàn Hùng Cường xin ra khỏi biên chế sau 16 năm giảng dạy tại Trường THCS Thị Trấn Bình Liêu, chuyển làm nghề truyền thông gây xôn xao dư luận.

Dantri.com.vn cho biết: Ông Đoàn Hùng Cường, nguyên giáo viên công tác trong ngành giáo dục và đào tạo huyện Bình Liêu được tuyển đụng vào ngành ngày 1/1/2003, công tác tại Trường THCS Thị Trấn Bình Liêu. Từ năm 2006 đến năm 2009, ông Cường đi học tại chức Đại học Sư phạm tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh.

Năm 2010, theo nguyện vọng của cá nhân ông Cường về việc được học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 12/10/2010, theo đó, ông Đoàn Hùng Cường được cử đi học thạc sĩ hệ tập trung hai năm (từ ngày 15/10/2010).
Trong thời gian đi học, ông Cường được hưởng nguyên lương và các chế độ khác theo quy định và vẫn được tăng lương theo quy định. Về việc ông Cường không được hưởng chế độ khuyến khích của tỉnh theo Quyết định 2971/2004/QĐ-UB ngày 19/8/2004 là do ông Cường không thuộc đối tượng được hưởng.

Sau khi học xong Thạc sĩ Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tháng 10/2012, ông Cường về trường THCS Tình Húc tiếp tục công tác và được hưởng hệ số lương 3,33 với tổng số tiền lương là 9.266.250 đ/tháng. Sau khi chuyển công tác sang Trường PTDT nội trú Bình Liêu cho đến thời điểm trước khi nghỉ thôi việc (tháng 8/2017) ông Cường hưởng mức lương bậc 6; hệ số 3,99 với tổng lương 10.186.700đ/tháng.

Cũng theo UBND huyện Bình Liêu, trong quá trình công tác tại các trường học của huyện, ông Cường luôn được Ban giám hiệu các trường quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ tận tình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Việc ông Cường viết đơn xin thôi việc xuất phát từ nguyện vọng cá nhân (lý do ghi trong đơn là vì gia đình ở xa, cha mẹ già yếu, con còn nhỏ). Mặc dù đã được Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp, cán bộ Tổ chức Phòng GD&ĐT huyện động viên, chia sẻ, làm công tác tư tưởng nhưng ông Cường vẫn kiên quyết nộp đơn xin thôi việc và được UBND huyện Bình Liêu ra quyết định giải quyết thôi việc đối với viên chức từ ngày 1/9/2017.

title=/
Ảnh: Dantri.com.vn

Vietnamnet.vn cho biết thêm, khi chủ động viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục sau 16 năm đứng trên bục giảng, anh Cường cho biết nhiều người cũng thắc mắc.

"Tôi ở xa, sức khỏe lại không tốt, nhà có 2 con nhỏ, vợ tôi nghề nghiệp cũng không ổn định, bố mẹ già yếu. Vậy nên tôi quyết định nghỉ để về gần hơn với gia đình”.

Chia sẻ về nỗi lo của mình, anh tính toán: “Với thâm niên 16 năm, hiện sau trừ các loại phí thì tổng thu nhập mỗi tháng của tôi là 8 triệu đồng, trừ tiền đi lại mất 2,5 triệu đồng, thuê trọ mất 500 nghìn đồng, điện nước mất 1 triệu đồng, ăn uống mất 2 triệu đồng. Như vậy, tôi mang về nhà giỏi lắm cũng chỉ được 2 triệu đồng. Nếu mình tôi thì mức lương đó cũng đủ sống, nhưng nếu cả gia đình trông chờ vào thì hơi khó khăn”.

Ngày 29/8, anh Cường đã nhận được quyết định đồng ý với đề nghị xin nghỉ từ ngày 1/9/2017.

“16 năm trước nhận được tờ quyết định được vào nghề háo hức bao nhiêu thì giờ cầm tờ giấy được ra khỏi ngành tôi lại thấy nhẹ nhõm. Tôi chỉ mất hai ba hôm đầu tiên sau khi nghỉ, đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc vì quen giờ phải dậy soạn giáo án và lên lớp”.

Chia sẻ về hướng đi tương lai của mình, anh Cường cho biết dự kiến sẽ thử sức với lĩnh vực tổ chức sự kiện, truyền thông với hy vọng thu nhập tốt hơn.

“Giờ về làm tự do, ai thuê gì làm nấy chứ tôi cũng không ngại. Người ta không thể chọn lại quá khứ, nhưng hiện tại và tương lai thì mình có thể quyết định được” - anh Cường vui vẻ nói.

Chiều nay 12/9, trao đổi với VietNamNet, Bí thư huyện Bình Liêu Mai Vũ Tuấn cho biết tổng thu nhập mỗi tháng của anh Đoàn Hùng Cường là hơn 10 triệu đồng.

Cụ thể, theo hồ sơ của UBND huyện Bình Liêu cung cấp, ngoài lương cơ bản bậc 6, hệ số 3,99, anh Cường còn hưởng phụ cấp thâm niên 6%, hưởng phụ cấp lâu năm 0,5% và hưởng đầy đủ các khoản phụ cấp đối với giáo viên công tác tại trường PTDT nội trú cấp huyện. Mức lương hiện hưởng tháng 8/2017 là 10.186.700 đồng.

“Ngoài nghề giáo, anh Cường còn quản lý một công ty tổ chức sự kiện. Việc viết đơn xin nghỉ việc chắc là do anh Cường muốn tập trung cho công việc đó” - ông Tuấn thông tin.

Theo Minh Châu (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: