Loading: Xác định được ADN 2 nạn nhân trong vụ giết người phi tang xác vào bê tông

Xác định được ADN 2 nạn nhân trong vụ giết người phi tang xác vào bê tông

(PL&DS) - Kết quả giám định ADN phù hợp với nhận định ban đầu của cơ quan điều tra về danh tính nạn nhân được tìm thấy trong khối bê tông ở Bình Dương.

An ninh thủ đô đưa tin, chiều 20/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Liên quan đến vụ án giết người, phi tang thi thể gây xôn xao dư luận xảy ra tại căn nhà thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) vào tối 15/5. 

Qua công tác nghiệp vụ và giám định các dấu vết thu thập được, Công an xác định chính xác hai nạn nhân gồm các anh Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP Hồ Chí Minh).

title=/

Cảnh sát đã xác định được danh tính 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Zing.vn cho biết, cũng trong sáng cùng ngày (20/5), anh Trần Hồng Quân (con ông Trần Đức Linh) cho biết đang cùng người thân nhận diện nạn nhân trong vụ án chấn động dư luận. Nhìn qua cửa kính và dấu vân tay do cơ quan chức năng cung cấp, anh Quân cho rằng là nạn nhân là người cha đã rời quê vào miền Nam từ 3 năm trước.

Nói với PV vào chiều hôm trước (19/5), ông Trần Đức Trung (em trai ông Linh) cho biết ông Trần Đức Linh tham gia học một giáo phái lạ khi đi xuất khẩu lao động. Lúc trở về địa phương, anh trai ông vẫn luyện tập giáo phái này.

Cách đây 3 năm, ông Linh vào Nam làm ăn rồi mất liên lạc.

title=/

Phạm Thị Thiên Hà (trái) và mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa. Ảnh: Công an cung cấp

Đọc thông tin trên báo thấy có một nạn nhân tên Trần Đức Linh, gia đình đã cử người vào Bình Dương tìm hiểu sự việc.

Đáng chú ý, hơn một tháng trước, vợ ông Trung nhận được điện thoại của một người nói rằng ông Trần Đức Linh đang "đi sai đường". Khi vụ án được phát hiện, ông Trung nghi ngờ người báo tin liên quan đến nhóm nghi can trong vụ án.

Vụ án chấn động được phát hiện hôm 15/5, khi ông Huân nhờ người dọn dẹp căn nhà mới mua ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Quá trình thuê người đập một bồn nhựa chứa bê tông, chủ nhà phát hiện bên trong chứa thi thể người. Rạng sáng 16/5, cảnh sát tìm thấy thùng nhựa thứ 2 đổ kín bê tông bên hông căn nhà cũng chứa một thi thể nam giới.

title=/

title=/

Ngày 17/5, Công an tỉnh Bình Dương xác định được 2 người liên quan đến vụ án này. Đó là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), cùng ngụ quận Tân Phú (TP.HCM).

Một ngày sau, cảnh sát bắt giữ 4 người phụ nữ nghi có liên quan đến vụ án mạng này gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi).

Trong đó, Hà bị cáo buộc giữ vai trò chủ mưu. Còn 2 nạn nhân cùng sinh hoạt trong nhóm tu luyện một giáo phái lạ mà Hà cầm đầu.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: