Loading: Vụ xác người trong bê tông ở Bình Dương: Phải xử lý trách nhiệm của cán bộ công an khu vực

Vụ xác người trong bê tông ở Bình Dương: Phải xử lý trách nhiệm của cán bộ công an khu vực

(PL&DS) - Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết trong quá trình điều tra gặp khó khăn một phần do công tác quản lý hộ khẩu lỏng lẻo.

Báo Tiền Phong đưa tin, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương Đại tá Trịnh Ngọc Quyên cho biết, vụ án mạng xảy ra tại một căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương gây xôn xao dư luận những ngày qua trong quá trình điều tra gặp khó khăn một phần do công tác quản lý hộ khẩu lỏng lẻo.

Đại tá Quyên cho hay, sau vụ án mạng, ông có kiến nghị với chính quyền địa phương về công tác quản lý người, quản lý hộ khẩu ở địa bàn cơ sở hết sức lỏng lẽo, trong đó có trách nhiệm của công an cơ sở. Nhóm đối tượng đến thuê nhà một số địa điểm, rồi né tránh tiếp xúc, phủ bạt lên nhà, mặc quần áo theo kiểu tu luyện như thế nhưng cán bộ không yêu cầu kiểm tra, để xem họ hoạt động như thế nào.

title=/

Nhóm đối tượng bị khởi tố, tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi giết người. Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo vị lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, đáng lẽ công an xã phải đến khai báo tạm trú nhưng lại không làm tốt điều đó. Vì thế, khi xảy ra vụ án khó xác định được ai đang ở trong nhà nên rất khó khăn trong quá trình điều tra khi xảy ra chuyện.

“Tôi đã ký quyết định chỉ đạo Công an huyện Bàu Bàng xử lý cán bộ công an cơ sở trong việc quản lý hộ khẩu”, Đại tá Quyên nhấn mạnh.

Báo VOV cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với các bị can gây ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo Hà Hằng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: