Loading: Vụ sập hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình: Đưa thêm 4 máy xúc vào hang cứu hộ cứu nạn

Vụ sập hang khai thác vàng trái phép ở Hòa Bình: Đưa thêm 4 máy xúc vào hang cứu hộ cứu nạn

(PL&DS) - Ngày 7/11, các lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình và huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mắc kẹt trong hang khai thác vàng trái phép là hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình).

TTXVN đưa tin, ngày 7/11, các lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình và huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mắc kẹt trong hang khai thác vàng trái phép là hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình).

Hiện, nước trong hang đã cạn nhưng do lượng bùn còn quá nhiều nên việc tìm kiếm người gặp nạn vẫn chưa có kết quả.

Theo Trung tá Phan Ngọc Tú, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh Hòa Bình để đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu nạn, ngày 7/11, lực lượng chức năng đã huy động thêm 4 máy xúc, đưa tổng số máy xúc thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn lên 7 chiếc và đã tiến sâu vào trong hang, cào bùn luân phiên đẩy ra ngoài; đồng thời vẫn tiếp tục bơm nước làm loãng bùn và hút ra ngoài.

title=/

Hiện trường trước cửa hang Cột Cờ. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn được thực hiện với tiến độ khẩn trương nhất có thể, hy vọng sớm tiếp cận được vị trí 2 nạn nhân còn mắc kẹt.

Ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy cho biết với quyết tâm cao nhất để tìm 2 nạn nhân còn mắc kẹt trong hang, lực lượng cứu hộ, cứu nạn làm việc liên tục suốt ngày đêm. Tuy nhiên, do lượng bùn đất còn quá nhiều và dày cho nên đến 17 giờ 30 ngày 7/11, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí các nạn nhân bị mắc kẹt.

title=/

Lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương khắc phục sự cố. Ảnh: Sơn Tùng

Cũng trong ngày 7/11, bà Nguyễn Thị Oanh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hoà Bình đã đến hiện trường, động viên lực lượng cứu hộ, cứu nạn và thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thân nhân người gặp nạn.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Quách Tất Liêm, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình) cho biết thêm: "Tình hình cứ hộ cứu nạn đang rất căng thẳng, nếu hôm nay (7.11) không tìm thấy thì khả năng sống sót của hai phu vàng rất thấp".

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 2h ngày 4/11, hai phu vàng đang điều khiển máy xúc, ôtô tại mỏ đào vàng sa khoáng thì hố nước lớn bên trên bị vỡ. Nước và đất đã bịt kín cửa hang. Hai phu vàng Bùi Văn Thú (sinh năm 1990) trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông và Trương Công Chánh (sinh năm 1992) ở Thạch Mỹ, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa mắc kẹt trong hang.

title=/

Hiện trường vụ sập hầm khai thác vàng làm hai người vẫn còn bị mất tích. Ảnh: Sơn Tùng

Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên bước đầu được xác định là đập ngăn nước phía trên cửa hang bị vỡ khi 2 công nhân đang vận hành ôtô, máy xúc khai thác đất chứa quặng vàng trong hang.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để giải cứu các nạn nhân.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: