Loading: Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Khởi tố thêm một cựu Thiếu tá công an

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Khởi tố thêm một cựu Thiếu tá công an

(PL&DS) - Người bị khởi tố là cựu Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) vì liên quan đến vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La.

Infonet đưa tin, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị vừa ký quyết định phê chuẩn lệnh khởi tố bị can Đinh Hải Sơn (công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Sơn La) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 356 BLHS.

Cụ thể, cơ quan chức năng xác định, trong thời gian công tác tại Công an tỉnh Sơn La, với trách nhiệm được phân công, bị can Đinh Hải Sơn đã đã tích cực trợ giúp các đối tượng trong đường dây sửa chữa, nâng điểm một số bài thi. Trong số các thí sinh được sửa chữa nâng điểm, có một thí sinh là em vợ của bị can Sơn.

Trước đó, Công an tỉnh Sơn La cũng đã tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Đinh Hải Sơn. 

VOV cho biết, trước đó, ngày 13/2/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định khởi tố cựu Trung tá Đỗ Khắc Hưng - nguyên cán bộ công tác tại Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Trong quá trình chờ các cơ quan chức năng kết luận vi phạm liên quan đến sai phạm gian lận thi, Công an tỉnh Sơn La cũng mới điều động một thượng tá, Phó trưởng Công an huyện, nguyên Phó Phòng an ninh chính trị nội bộ PA03 về làm cán bộ tại Phòng cảnh sát cơ động PK02.

title=/

Cho đến nay, Cơ quan điều tra đã khởi tố 8 bị can, trong đó có 6 cán bộ thuộc Ngành giáo dục; 2 cán bộ thuộc Công an tỉnh

Vào tối 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin cho báo chí về các sai phạm nghiêm trọng dẫn đến sai lệch điểm thi của một số thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La. Theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy: Có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, cho đến nay, Cơ quan điều tra đã khởi tố 8 bị can, trong đó có 6 cán bộ thuộc Ngành giáo dục; 2 cán bộ thuộc Công an tỉnh về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 BLHS.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: