Loading: Vụ cháy kho hồ sơ trợ giá xe buýt: Chủ tịch TP.HCM giao công an điều tra

Vụ cháy kho hồ sơ trợ giá xe buýt: Chủ tịch TP.HCM giao công an điều tra

(PL&DS) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sau khi có kết quả điều tra từ công an sẽ công bố công khai trên báo chí, bởi hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với sự việc cháy rụi kho tài liệu xe buýt.

Báo Người Lao Động đưa tin, tại cuộc họp thường kỳ về kinh tế xã hội tháng 4 năm 2019 vào sáng 10-5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã giao công an điều tra vụ cháy nhà kho làm hàng tấn tài liệu về xe buýt ở TP thành tro. 

 "Việc này, UBND TP đã giao công an điều tra. Phải làm hết sức nghiêm túc, nếu không sẽ tạo dư luận không tốt" – Chủ tịch UBND TP khẳng định. 

Ông Nguyễn Thành Phong cũng cho biết sau khi có kết quả điều tra từ công an sẽ công bố công khai trên báo chí, bởi hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với sự việc này. 

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 2/5, nhà kho rộng khoảng 1.000 m2 chứa tài liệu xe buýt của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP (đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) bốc cháy. Vụ cháy đã làm hàng tấn tài liệu xe buýt ở TP HCM biến thành tro.

title=/

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp. Ảnh: Báo Người Đưa Tin

Nguồn tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tổng kiểm tra, rà soát, thống kê lại toàn bộ các thiệt hại do vụ cháy gây ra, phối hợp với các đơn vị vận tải có liên quan tập hợp lại các bản lưu hồ sơ đang được lưu trữ tại các đơn vị và tái lập hồ sơ theo quy định.

Sở GTVT đã gửi thông cáo báo chí về thiệt hại vụ cháy cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi, hư hỏng 2.937 thùng hồ sơ, tài liệu đang lưu trữ.

Cụ thể, các hồ sơ bị cháy gồm: Các lệnh vận chuyển từ năm 2006 đến năm 2017; hồ sơ xử lý vi phạm hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng của các đơn vị vận tải từ năm 2012 đến 2016; văn bản đến và đi của trung tâm từ năm 1997 đến năm 2016; hồ sơ đề xuất về năng lực của các đơn vị vận tải tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng từ năm 2009 đến năm 2016.

Hồ sơ bị cháy còn bao gồm một số hồ sơ tài liệu chi tiết liên quan đến hoạt động đưa rước học sinh bằng xe buýt; vé tập xe buýt (vé bán trước) từ năm 2013 đến năm 2018. Thông cáo của Sở GTVT cho biết, một phần lớn hồ sơ bị thiệt hại là các hồ sơ hết hạn lưu trữ đang được trung tâm rà soát, phân loại và đang đề xuất tiêu hủy theo quy định.

Theo Sông Trăng (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: