Loading: Vụ bé 11 tuổi bị cha và ông nội xâm hại: Người cha lĩnh án chung thân

Vụ bé 11 tuổi bị cha và ông nội xâm hại: Người cha lĩnh án chung thân

(PL&DS) - Sáng 30/8, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Vĩnh Long đã đưa vụ án người cha và ông nội hiếp dâm bé gái 11 tuổi gây rúng động dư luận thời gian qua ra xét xử.

Theo báo Phunusuckhoe.vn, sáng 30/8, vụ án cha và ông nội hiếp dâm con gái ruột 11 tuổi gây rúng động ở Vĩnh Long đã chính thức được đưa ra xét xử.

Sau 4 tháng giam giữ, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Vĩnh Long đã đưa vụ án người cha và ông nội hiếp dâm bé gái 11 tuổi gây rúng động dư luận thời gian qua ra xét xử.

Theo cáo trạng, bị cáo là Phan Thanh Tuấn (36 tuổi, cư trú tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), đã xâm hại chính con gái ruột của mình là P.T.L.Đ (11 tuổi) trong suốt thời gian dài.

Riêng bị cáo Phan Thanh Sơn (62 tuổi), ông nội của nạn nhân, cùng ngụ tại xã An Phước, huyện Mang Thít, sẽ được xét xử riêng vào ngày khác.

Báo Công an Nhân dân cho biết, theo cáo trạng, năm 2003, Tuấn kết hôn và có hai người con (nạn nhân là con gái út). Hàng ngày, vợ đi làm, Tuấn ở nhà chăm sóc 2 người con.

Ngày 28/3, Tuấn ở nhà cùng con gái và nảy sinh dục vọng. Tuấn đã đến bên giường ngủ, xâm hại con gái.

Ngày hôm sau, nạn nhân đã nói lại sự việc cho bà ngoại. Quá trình điều tra, Tuấn khai đã 4 lần xâm hại con gái ruột của mình.

Tại phiên toà, Tuấn khai từ nhỏ không được đi học và không biết chữ. Tuấn đã khóc khi trả lời các câu hỏi của HĐXX và cho rằng đến chết cũng không thể bù đắp được lỗi lầm đã gây ra cho con gái.

Viện KSND tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị tuyên phạt bị cáo, mức án từ 18 đến 20 năm tù.

Tuy nhiên, theo HĐXX, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, tái phạm nhiều lần và mang tính loạn luân, gây hoang mang dư luận.

Nạn nhân còn quá nhỏ và bị cha ruột hăm dọa nếu tiết lộ sự việc cho người khác. Vì những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án chung thân.

Liên quan đến vụ án, ngoài Tuấn thì Phan Thanh Sơn (62 tuổi, cha ruột Tuấn) cũng nhiều lần xâm hại tình dục nạn nhân.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, trái đạo đức xã hội, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa Tuấn ra xét xử trước, bị cáo Sơn sẽ bị xét xử trong phiên toà khác.

Theo thông tin do báo Thanh Niên đăng tải, trong quá trình điều tra sự việc, các ngành chức năng đã đưa Tuấn đi giám định tâm thần. Tại kết luận giám định pháp y tâm thần số 293/KL-VPYTW ngày 29.6.2017 của Viện Pháp y Tâm thần T.Ư Biên Hòa kết luận: Trước, trong, sau khi gây án và hiện nay thì bị cáo Tuấn bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ.

Cũng trong phiên tòa sáng nay, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Tuấn mức án chung thân.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: