Loading: Vợ Xuân Bắc khóc trong cuộc họp kéo dài 9 tiếng với trường CĐNT Hà Nội

Vợ Xuân Bắc khóc trong cuộc họp kéo dài 9 tiếng với trường CĐNT Hà Nội

Dù buổi họp diễn ra khá thoải mái nhưng với nhiều tâm trạng, vợ Xuân Bắc – giảng viên Nguyễn Hồng Nhung đã khóc trong cuộc họp.

Tối 11/9, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc – chị Nguyễn Hồng Nhung bất ngờ livestream trên trang cá nhân, tố cáo bị NSND Anh Tú chèn ép cũng như Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nơi chị đang giảng dạy không đáp ứng được nhu cầu vật chất cho giảng viên và học. Đến sáng 13/9, trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với chị Hồng Nhung để làm rõ những vấn đề trên.

Sau 9 tiếng, đến khoảng 17h cuộc họp mới kết thúc. Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ phía báo chí mà chỉ thông báo sẽ gửi văn bản chính thức sau khi đã thống nhất lại. Về phía chị Hồng Nhung đã có cuộc gặp mặt chớp nhoáng và tiết lộ một vài chi tiết về buổi họp.

“Lãnh đạo Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã nhận lỗi với tôi”

PV: Chị có thể cho biết buổi họp hôm nay diễn ra như thế nào?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Không khí buổi họp rất thoải mái. Thành phần có Ban Giám hiệu (Hiệu trưởng và 2 Phó Hiệu trưởng), Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Chi bộ, Đảng bộ, 2 quản lý khoa Sân khấu – Điện ảnh và Múa.

Sở dĩ kéo dài 9 tiếng vì có rất nhiều vấn đề được đưa ra để giải quyết, khoảng 8-9 vấn đề, trong đó có nhiều vấn đề nóng về giáo dục.

PV: Kết luận của trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội về những bức xúc của chị sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Tôi có thể nói là Đảng ủy, Ban Giám hiệu cũng như Ban Thanh tra nhân dân, Công đoàn đã có những trả lời xác đáng với cá nhân tôi.  

Nhà trường đã nhận lỗi về việc phát ngôn sai về nhân thân khi nói tôi chỉ là giáo viên dạy môn phụ trên báo chí. Điều này đã được ghi trong biên bản cuộc họp. Tôi là diễn viên, đạo diễn, Thạc sĩ Sân khấu, Cử nhân Kinh tế. Tôi về trường được 14 năm và là một trong ba người thành lập khoa Sân khấu – Điện ảnh và Múa cùng giảng viên Trần Đức và Hoàng Lan Anh. Nhà trường rất thiện ý và tôi ghi nhận sự hợp tác của nhà trường.

Còn có một tin vui nữa là, sinh viên của tôi sắp có được một nơi đúng nghĩa sân khấu để phục vụ cho việc giảng dạy, học tập. Đó là thành quả hôm nay tôi đạt được, xứng đáng với những gì tôi đã trăn trở. Về các kết luận khác thì vẫn đang mang tính chất nội bộ, chưa thể thông báo cho mọi người.

PV: Ban giám hiệu nói sao về về việc chị tố cáo NSND Anh Tú chèn ép, dẫn đến nhà trường không xếp chị nằm trong ban chấm thi của trường?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Tôi đã có đơn và giấy đề nghị về vấn đề tôi không được nằm trong ban chấm thi tốt nghiệp. Nhà trường đã có trả lời tôi rằng, tôi hoàn toàn đủ tư cách nằm trong ban chấm thi nhưng đây là sự điều hành, điều động vì quyết sách, hướng phát triển của nhà trường, do NSND Anh Tú tư vấn. Nhà trường làm theo tư vấn này là vì nghĩ cho sinh viên. Còn việc ai đó nói trên báo chí là tôi chỉ dựng tiểu phẩm nên không đủ tư cách chấm thi là sai. Nhà trường cũng đã thừa nhận.

Trong biên bản cuộc họp, tôi cũng có nêu vấn đề: Vì sao nhà trường tôn trọng ý kiến của cộng tác viên bên ngoài, còn ý kiến chuyên môn của chính giảng viên trong khoa lại không tham khảo? Chắc chắn đó là sự sai sót từ phía khoa Sân khấu, không làm đúng chức năng tham vấn cho BGH.

Tôi không biết anh Anh Tú phản hồi trên báo chí như thế nào nhưng mọi việc rồi cũng sẽ được sáng tỏ thôi. Cá nhân tôi cũng sẽ có những thông tin chính thức khi mình tỉnh táo hơn. Mọi việc là đúng hay sai thì mọi người đều sẽ nhìn nhận được.

PV: Chị có bằng chứng việc NSND Anh Tú chèn ép mình không?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Dĩ nhiên là có tôi mới nói. Tôi vô tình có văn bản minh chứng sự việc.

Tôi bức xúc với tư cách giảng viên, không phải vợ Xuân Bắc

PV: Vì sao chị chọn cách livestream trên Facebook chứ không gửi đơn kiến nghị cho trường?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Tôi nghĩ đấu tranh bằng dư luận là nhanh nhất, được sự quan tâm và đòi được quyền lợi nhanh nhất. Mọi người hãy nhìn vào nguyên nhân, căn cốt của vấn đề.

PV: Có ý kiến cho rằng chị livestream trong tâm trạng bất ổn?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không nghĩ cứ bất ổn mới tố cáo. Tôi trong tâm trạng muốn chia sẻ và đấu tranh. Việc tôi khóc khi quay video là cảm xúc rất thật của con người, của phụ nữ khi cảm thấy lạc lõng. Hôm nay trong cuộc họp tôi cũng khóc.

 

PV: Việc chị là vợ Xuân Bắc có ảnh hưởng đến dư luận trong vụ này không?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Tôi không biết mọi người đánh giá thế nào nhưng tôi được sự theo dõi của cộng đồng nhiều. Tôi không sử dụng họ như một công cụ mà chỉ là chia sẻ những bế tắc và bức xúc. Tôi không là mẹ ai, vợ ai mà là bức xúc với tư cách một giảng viên ở trường.

PV: Chị có nghĩ rằng việc mình livestream trên Facebook như vậy ảnh hưởng danh dự của nhà trường hay không?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Tôi nghĩ không có gì ảnh hưởng cả. Các bạn hãy coi nhẹ sự việc. Đây là bức xúc của giảng viên, sinh viên chung của trường chứ không phải của cá nhân tôi. Tôi đấu tranh cho sinh viên chứ không cho bản thân tôi. Các bạn có thể phỏng vấn sinh viên của tôi, họ là bằng chứng sống. Tôi không nói sai điều gì. Tôi chịu trách nhiệm về những gì tôi đã nói với báo chí hay trên mạng. Đúng hay sai tôi sẽ chịu trách nhiệm.

PV: Chị từng tuyên bố sẵn sàng nghỉ việc? Sau cuộc họp này thì chị quyết định như thế nào?

Chị Nguyễn Hồng Nhung: Sau cuộc đấu tranh, sau buổi họp hôm nay mà nhà trường giải quyết được những thắc mắc, những đề đạt thì việc tôi xin nghỉ hay không mọi người cũng sẽ được biết ngay thôi.\

Theo VOV

Bình luận: