Loading: Hà Nội: Xe chở đất tung hoành trong đêm

Hà Nội: Xe chở đất tung hoành trong đêm

Theo ghi nhận của PV từ thực tế, từ khoảng 20h00 tại khu vực dự án 29 Liễu Giai, những chiếc xe tải từ các đơn vị khác nhau luân phiên chở đất đi theo nhiều hướng.

Đơn cử như xe tải mang biển kiểm soát 29C – 792.29 chạy tuyến Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng – Khuất Duy Tiến – Tố Hữu – Lê Trọng Tấn – Quang Trung (Hà Đông) – Ba La, dọc theo tuyến quốc lộ 21B, dừng lại đổ tại km22 thuộc địa bàn huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Các xe khác chạy tuyến Đào Tấn – Nguyễn Khánh Toàn – Trần Đăng Ninh; tuyến Đào Tấn – Bưởi – Cầu Nhật Tân – huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Hay trên đường Cát Linh, xe chạy hướng Lò Đúc – cầu Thanh Trì – Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

 Liên quan đến vấn đề trên, tại buổi làm việc với PL&DS, Trung tá Nguyễn Ngoại - Đội phó Đội cảnh sát giao thông số 2 cho biết, Đội phụ trách trên địa giới hành chính 2 quận là Tây Hồ và Ba Đình, từ điểm cầu vượt Cầu Giấy đến cầu Nhật Tân, đường vành đai 3 trên cao, đường Võ Chí Công.

Theo Trung tá Ngoại: “Khung giờ các xe tải được vào thành phố Hà Nội từ 21h đến 24h, thế nhưng sau 24h các xe vẫn chạy. Hiện, Đội 2 đang trực với khung giờ từ 6h30 đến 24h. Để đảm bảo giao thông Đội 2 đang lên kế hoạch dự kiến có thể phân trực đến 5h sáng”.

Đối với xe chạy ngoài khung giờ quy định, Trung tá Ngoại khẳng định: “Tình trạng các xe tải hoạt động trước 21h, đi vào đường cấm, chở vật liệu rơi vãi là có. Và Đội cũng đã xử phạt hành chính, thậm chí vừa phạt xe này xe khác đã lại vào, cứ liên tiếp như thế. Đối với hành vi vi phạm đi vào khung giờ cấm thì các xe sẽ bị phạt mức 700.000 đồng, nếu tái phạm cũng chỉ phạt tăng lên thành 1.000.000 đồng. Phạt vậy, nhưng những xe này họ vẫn chấp nhận nộp phạt để được việc”.  

Theo số liệu xử phạt Trung tá Ngoại cung cấp, 6 tháng đầu năm 2018 tổng số trường hợp bị xử phạt là 196 trường hợp, phạt thành tiền 141.300.000đ. Trong đó, lỗi vi phạm đi vào đường cấm có 16 trường hợp (bị tước GPLX), đi sai giờ 98 trường hợp, chở vật liệu rơi vãi 14 trường hợp, lỗi về an toàn kỹ thuật 10 trường hợp, dừng đỗ sai quy định 47 trường hợp, lỗi khác 11 trường hợp.

Về các xe chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải, Trung tá Ngoại cho biết: “Chúng tôi cũng không khẳng định được xe tải đó có quá tải hay không, vì muốn biết có quá tải hay không thì phải có cân mà bên Đội thì không có cân. Còn về che chắn thùng xe thì cũng tương đối, có thấy đất rơi vãi dưới lòng đường nhưng không thể chắc chắn là có phải của đoàn xe đó hay không”.

Tại buổi làm việc với Đội CSGT số 3 TP Hà Nội ngày 4/10, Đại úy Phạm Văn Chiến Đội phó đội CSGT số 3 cho biết: “Tính đến ngày 4/10 Đội CSGT số 3 đã xử lý tất cả 164 xe tải vi phạm đối lỗi đi vào đường cấm, chạy sai giờ 31 trường hợp, chở vật liệu rơi vãi 6 trường hợp”.

Ngoài ra, Đại úy Chiến chia sẻ nếu muốn bắt các trường hợp chở vật liệu rơi vãi thì phải bắt tại thời điểm họ rơi vãi vật liệu. Còn đối với việc chở quá khổ quá tải thì Đội 3 cũng không có cân, phải di chuyển xe vi phạm ra các trạm ngoại thành để cân nhờ.

Cũng tại buổi làm việc, Đại úy Chiến cho biết: “Các cung đường do Đội 3 quản lý là các cung đường trung chuyển nên việc xử phạt gặp khó khăn. Nếu xe có vi phạm thì các Đội điểm đầu như Đội 6, Đội 2 họ xử phạt rồi thì vào Đội 3 chỉ có thể nhắc nhở không được phép xử phạt. Bởi theo quy định một hành vi vi phạm chỉ được lập biên bản, phạt hành chính một lần, nên rất khó cho Đội 3”.

Theo câu trả lời của đại diện 2 đội CSGT TP.Hà Nội đó là “các xe chấp nhận nộp phạt để đi” thì phải chăng chế tài tài xử phạt còn quá nhẹ khiến các doanh nghiệp bất chấp quy định đến mức “bất cần” miễn sao có thể được việc của mình?

Ngoài ra, 2 đội CSGT đều nói rằng: Lực lượng mỏng, công cụ hỗ trợ còn thiếu, cụ thể là về cân trọng tải khiến việc xác định lỗi vi phạm gặp nhiều khó khăn. Đây là một trong những lý do khiến đội CSGT không thể làm hết “trách nhiệm”(!?)

Theo quyết định Số: 02/2005/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội quy định về việc thực hiện các biện pháp làm giảm bụi trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội:

Các điểm a, b, c khoản 1, điều 3 nêu rõ: Thùng xe đảm bảo kín khít. Cửa sau thùng xe với thân thùng phải kín, đảm bảo không chảy vật liệu khô và ướt (cát ướt, vôi, bê tông v.v...). Thùng xe phải có nắp đậy kín khít.

Khoản 2, 3 điều 4 quy định: Vật liệu rời, chất thải xây dựng không được xếp, đổ cao quá thành thùng xe. Đảm bảo vật liệu rời, chất thải chuyên chở không rơi vãi ra đư­ờng phố.

Theo nhóm PV/PLDS

Bình luận: