Loading: Vì sao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội "quyết liệt" công nhận HĐQT trường THPT Phương Nam?

Vì sao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội "quyết liệt" công nhận HĐQT trường THPT Phương Nam?

PL&DS - Thời gian qua, có nhiều đơn thư phản ánh, kiến nghị gửi các cơ quan chức năng của TP Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến việc Sở GD&ĐT Hà Nội công nhận HĐQT trường trung học phổ thông Phương Nam.

Theo phản ánh, từ 2008 đến 2012 trường có tên là trường trung học phổ thông dân lập Phương Nam. Sau khi bà Trương Thị Hải Yến - Nguyên là phó hiệu trưởng nhà trường bị bắt và bị giam giữ, bị khởi tố và bị truy tố xét xử về nhiều tội danh khác nhau thì trường bị dừng hoạt động một thời gian.

Đến nay trường đã được đổi tên thành trường trung học phổ thông Phương Nam. Đó cũng là khởi nguồn cho những bức xúc mới của người dân về việc thành lập trường mới với cái tên gọi mới, với hội đồng quản trị mới, tại địa chỉ của trường phổ thông dân lập Phương Nam.

Bởi vì, theo phản ánh, trước khi bà Trương Thị Hải Yến bị bắt, bà Yến đã vay nợ của rất nhiều người với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng để đầu tư xây dựng vào trường phổ thông dân lập Phương Nam có địa chỉ tại lô 18, khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, giấy ký nhận vay nợ của bà Trương Thị Hải Yến, có đóng dấu của trường phổ thông dân lập Phương Nam.

Người dân đã gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai đề nghị thụ lý giải quyết về những hành vi vi phạm pháp luật của bà Trương Thị Hải Yến. Hiện tại, tòa án nhân dân quận Hoàng Mai đang thụ lý đơn của bà Trần Thị Nam Dung có hộ khẩu thường trú tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Bà Trần Thị Nam dung phản ánh: “ Từ năm 2008 tới năm 2012 trường phổ thông dân lập Phương Nam nay là trường trung học phổ thông Phương Nam có địa chỉ tại lô 18, khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội có vay của gia đình tôi tiền để đầu tư mua sắm, sửa chữa trang thiết bị trường học số tiền lên tới 85 tỷ đồng và hiện tòa án nhân dân quận Hoàng Mai đang thụ lý đơn của tôi về việc trả lại toàn bộ số tiền trên cho gia đình tôi.

title=/

Người dân căng băng rôn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội hủy bỏ quyết định công nhận HĐQT trường PTTH Phương Nam

Ngày 02 tháng 5 năm 2018, tôi đã gửi đơn lên thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với nội dung “Ngăn chặn việc chuyển nhượng cổ phần của bà Trương Thị Hải Yến, ngăn chặn việc thay đổi hội đồng quản trị của trường trung học phổ thông dân lập Phương Nam, ngăn chặn việc thay đổi tên trường và các giao dịch khác.

Sau đó, tôi đã được thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội gọi điện báo đã nhận được đơn và sở sẽ chuyển tới các phòng ban có liên quan thông báo về việc của tôi và sẽ ngăn chặn theo yêu cầu, khi nào có quyết định của tòa thì sẽ xem xét việc thay đổi hội đồng quản trị của trường trung học phổ thông dân lập Phương Nam.

Đến ngày 18 tháng 6 năm 2018, tôi lại tiếp tục gửi đơn lên thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội với nội dung như trên. Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội cũng có trả lời tôi qua số điện thoại 0243 825 2276, cũng nội dung như tôi đã trình bày ở trên.

Đến ngày 05 tháng 10 năm 2018, tôi lại gửi đơn lên thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và tôi được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà nội đã có quyết định công nhận Hội đồng quản trị trường trung học phổ thông Phương Nam, theo quyết định số 1325/ QĐ- SGDĐT ngày 03 tháng 7 năm 2018 về việc công nhận Hội đồng quản trị trường trung học phổ thông Phương Nam. Tôi cảm thấy rất bất bình trước việc làm của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Tôi yêu cầu thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ vụ việc trên và trả lời bằng văn bản cho tôi. 

Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình tôi, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, thu hồi quyết định công nhận Hội đồng quản trị trường trung học phổ thông Phương Nam và ngăn chặn mọi giao dịch của trường liên quan đến tài sản tránh việc họ tẩu tán tài sản”.

Liệu có dấu hiệu “vội vàng” trong việc công nhận HĐQT trường phổ thông trung học Phương Nam của sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà nội khi mà trước đó bà Dung trước đã có đơn đề nghị ngăn chặn?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Nhóm PV/PL&DS

Bình luận: