Loading: Vị phụ huynh "cứng" nói gì khi đối thoại với lãnh đạo trường Tiểu học Hà Nội?

Vị phụ huynh "cứng" nói gì khi đối thoại với lãnh đạo trường Tiểu học Hà Nội?

Chiều 8-9, người được cư dân mạng “mệnh danh” là phụ huynh “cứng” đã xuất hiện, và được đại diện của Trường Tiểu học Hà Nội trao đổi, giải thích cụ thể. Ông Phan Văn Phong – người viết ý kiến phản đối khoản thu bảo hiểm – đã thừa nhận “hơi hiểu lầm”.

16 giờ 30 phút ngày 8-9, vị “phụ huynh cứng” Phan Văn Phong đã có mặt tại Trường Tiểu học Hà Nội để đón con, đồng thời gặp gỡ đại diện của trường để nghe giải thích về khoản thu bảo hiểm học sinh mà ông phản đối.

Tại đây, ông Phong được bà Võ Thị Minh Thảo (Chủ tịch HĐQT Trường) và bà Nguyễn Thu Hương (Hiệu phó Trường) giải thích cụ thể rằng đây là chủ trương chung ở các trường học trong cả hệ thống công lập và dân lập.

“Những khoản thu này là chúng tôi thu hộ cho phía bảo hiểm, đã nêu rất rõ trong công văn, hoàn toàn không có khoản ‘hoa hồng’ nào như vị phụ huynh Phong hiểu lầm”, bà Hương khẳng định, đồng thời cung cấp văn bản chứng minh.

Trong buổi làm việc, ông Phong thừa nhận bản thân đã “hơi hiểu lầm” nhà trường, vì năm ngoái, ông cũng không đóng khoản tiền này.

“Tôi chỉ đóng khoản nào thấy hợp lý. Riêng vụ việc vừa qua, tôi nghĩ rằng do mình không đóng nên nhà trường mới gửi giấy về nhà, và từ đây, tôi bức xúc viết ra ý kiến phản đối. Điều này tôi thừa nhận là hơi hiểu lầm”, ông Phong bày tỏ.

Bà Võ Thị Minh Thảo cho hay, tờ giấy đề nghị đóng bảo hiểm học sinh được in ra và gửi về nhà cho tất cả phụ huynh, chứ không phải riêng gia đình ông Phong như hiểu lầm của vị phụ huynh này.

Sau khi thừa nhận “hơi hiểu lầm” nhà trường, ông Phong cho biết cá nhân ông vẫn không ủng hộ việc thu bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể thông qua trường, kể cả là trường “thu hộ”.

“Vì công ty bảo hiểm là hoạt động kinh doanh, họ cứ làm cho tốt, bán sản phẩm dịch vụ trực tiếp cho phụ huynh học sinh chứ đừng thông qua nhà trường”, ông Phong bày tỏ quan điểm.

Cuối buổi làm việc, đại diện Trường Tiểu học Hà Nội và ông Phan Văn Phong đều tỏ ra vui vẻ khi đã tìm được tiếng nói chung.

Theo ANTĐ

 

 

Bình luận: