Loading: Vi phạm TTXD ở phường Xuân Phương - Kỳ 2: Ai đã "bịt mắt" bà Chủ tịch UBND phường?

Vi phạm TTXD ở phường Xuân Phương - Kỳ 2: Ai đã "bịt mắt" bà Chủ tịch UBND phường?

(PL&DS) - Để tồn tại những dấu hiệu vi phạm về xây dựng tràn lan ngay trên địa bàn, bà Chủ tịch UBND phường Xuân Phương không thể vô can và thật dễ hiểu khi chúng tôi liên hệ làm việc thì bà này cáo bận.

Kỳ trước PL&DS đăng tải phản ánh người dân sinh sống tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về việc trên trục đường Phương Canh, đường 70 và đường Phúc Diễn mọc lên hàng loạt nhà, cửa hàng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Những công trình này làm ảnh hưởng đến quy hoạch, mục đích sử dụng đất nông nghiệp, ảnh hưởng hành lang an toàn giao thông, gây bức xúc trong nhân dân.

Thông tin thêm cho PV, một số người dân sống trong khu vực cho biết các nhà, quán bia được xây lên này đã tồn tại từ lâu và hoạt động công khai. 

Để làm rõ về vấn đề này, Pháp luật & Dân sinh đã liên hệ với bà Đỗ Hồng Nhung, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, bà Nhung cáo bận và nói sẽ liên lạc lại. Tuy nhiên sau đó bà Nhung im thít, gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời.

Tiếp đó, một người tự giới thiệu là Hùng, Tổ trưởng tổ Thanh tra Xây dựng phường Xuân Phương liên lạc với chúng tôi, ông Hùng cho biết: "Việc xây dựng sai phép đã tồn tại từ trước, hiện tại tôi mới về tiếp nhận công việc tại phường nên chưa nắm bắt được hết” 

Khi hỏi về nguồn gốc đất các khu vực nói trên, ông Hùng cho biết: "Đất ở dọc đường Phương Canh là đất nông nghiệp thuộc hành lang đường tàu" .

title=/

Những ki ốt được dựng trái phép trên đất nông nghiệp trên đường Phương Canh

Còn khu vực dọc đường 70 có đất thổ cư, đất nông nghiệp thuộc dự án và có cả đất đang quy hoạch một phần chỉ giới đường đỏ.

title=/

Quán Vườn Bia một trong những công trình vi phạm trên đường 70

Khu vực sát sông Nhuệ dọc hai bên đường Phúc Diễn thuộc đất phân của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Z121. Theo ông Hùng nói khu vực này không được phép xây dựng.  

title=/

Một trong những ngôi nhà mới xây dựng trên đường Phúc Diễn

Những tồn tại  từ lâu về xây dựng tràn lan có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng ngay trên địa bàn Phường Xuân Phương chẳng lẽ bà Chủ tịch UBND phường lại không thấy? Phải chăng những ai đó đã "bịt mắt" được bà Chủ tịch phường này? Và cả cán bộ chuyên trách lĩnh vực này chẳng lẽ cũng...vô can?

Chúng tôi đã đặt lịch làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm, tuy nhiên hàng chục ngày trôi qua, UBND quận Nam Từ Liêm vẫn chưa xếp lịch làm việc.

Pháp luật & Dân sinh sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Đào Xuân

 

Bình luận: