Loading: V-League 2018: CĐV Hải Phòng trút pháo sáng xuống sân, Ban kỉ luật VFF giải quyết thế nào?

V-League 2018: CĐV Hải Phòng trút pháo sáng xuống sân, Ban kỉ luật VFF giải quyết thế nào?

(PL&DS) - Ban điều hành V.League 2017 vừa thông báo sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ các sai phạm sau vòng 1 V.League 2018 sang Ban kỉ luật VFF để có biện pháp xử lí.

Lao Động đưa tin, theo báo cáo của Ban điều hành V.League 2018 thì nổi cộm nhất sau vòng 1 là hành vi quá khích của khán giả Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu chiều 11/3. Khoảng 6.000 khán giả Hải Phòng được bố trí khu vực ngồi riêng ở khán đài B đã tạo không khí và sự cuồng nhiệt cho sân Hàng Đẫy trong ngày khai mạc Nuti Café V.League 2018.

Tuy nhiên, hành vi đốt quá nhiều pháo sáng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra, đặc biệt tại những phút cuối, những quả pháo sáng ném thẳng xuống sân bóng đã khiến trọng tài Ngô Duy Lân phải dừng trận đấu rồi sau đó kết thúc sớm vì lý do an ninh, an toàn.

Ban điều hành V.League 2018 cho biết hiện những vi phạm tại vòng 1 sẽ được chuyển đến Ban Kỷ luật VFF. Án phạt như thế nào, hình thức phạt ra sao sẽ phải chờ quyết định từ phía Ban Kỷ luật VFF quyết định.

CĐV Hải Phòng từng bị án kỉ luật rất nặng từ Ban kỉ luật VFF khi cấm đến sân khách hết mùa V.League 2017 do ném pháo sáng khiến sân Mỹ Đình, khiến trận đấu với Hà Nội bị gián đoạn, rơi vào cảnh hỗn loạn, mất an ninh và an toàn.

Cái khó cho Ban kỉ luật VFF đó là Hải Phòng không thừa nhận Hội CĐV và chỉ một bộ phận CĐV tự phát của đội bóng đất Cảng thiếu ý thức, có cách hành xử thiếu văn minh, văn hóa.

title=/

Pháo sáng từ lâu là "đặc sản" của CĐV Hải Phòng. Ảnh: Tiền Phong

Tiền Phong cho biết, trong lịch sử, do lỗi quậy phá, ném pháo sáng, gây mất an toàn trận đấu, CĐV Hải Phòng đã bị VFF áp dụng nhiều án phạt, gồm cả hình thức cấm tới sân cổ vũ đội nhà. Mặc dù vậy, các biện pháp của VFF chưa đạt hiệu quả mong muốn.

 Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét hồ sơ của BTC trước khi xác định mức độ vi phạm, từ đó có án phạt đối với vi phạm. Tuy nhiên, phải nói thật là chúng tôi rất buồn khi một số CĐV thể hiện sự thiếu ý thức, trách nhiệm đối với bóng đá cũng như đội bóng. CĐV Hải Phòng về cơ bản rất cuồng nhiệt, yêu bóng đá nhưng một bộ phận nhỏ quậy phá chứ không phải cổ vũ”-ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Nuti Cafe V-League 2018 khởi tranh với các trận đấu được đánh giá là rất thành công so với nhiều mùa giải trước. Số lượng khán giả tới sân đông. Trong số này sân Thiên Trường (Nam Định) đón tới 22.000 CĐV, sân Pleiku của HAGL có hơn 10.000 người, trong khi sân Hàng Đẫy cũng có tới 13.000 người.

Con số 13.000 người đặc biệt ấn tượng với sân vận động Hàng Đẫy. Đội bóng thủ đô hiện sở hữu dàn cầu thủ chất lượng tốt, nhiều gương mặt được yêu mến là tuyển thủ U23 Việt Nam vừa thi đấu ở VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

Đông Anh (tổng hợp)

Bình luận: