Loading: Tuyển sinh 2019: Đại học Y Hà Nội công bố tỉ lệ chọi khủng tới 1/20

Tuyển sinh 2019: Đại học Y Hà Nội công bố tỉ lệ chọi khủng tới 1/20

(PL&DS) - Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, tỉ lệ "chọi" vào trường cao nhất lên tới 1/20.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 20/5, trao đổi với Lao Động, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho biết, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường tăng đáng kể so với năm ngoái với khoảng 2.000 bộ.

Năm nay, tổng số hồ sơ trường nhận được khoảng 17.600 bộ, trong khi chỉ tiêu của trường là 1.120 sinh viên. Như vậy, tỉ lệ chọi trung bình khoảng 1/16. Xét riêng nguyện vọng đối với từng ngành, tỉ lệ chọi trung bình khoảng từ 1/10 đến 1/20, ông Tú cho biết.

Trong đó, ngành Y khoa vẫn luôn dẫn đầu về số lượng đăng ký, với 5.200 nguyện vọng. Với chỉ tiêu 400, ngành này năm nay sẽ có tỉ lệ chọi 1/13.

title=/

ĐH Y Hà Nội có tỉ lệ chọi tuyển sinh năm 2019 cao. Ảnh: Báo Thời Đại

Bên cạnh đó, Răng - Hàm - Mặt cũng thu hút lượng thí sinh đăng ký đông. Tỉ lệ chọi vào ngành này khá cao, do chỉ tiêu tuyển sinh chỉ lấy 80.

Báo Thời Đại cho biết, hiệu phó ĐH Y Hà Nội cũng lưu ý với các thí sinh, tỉ lệ “chọi” chỉ là một yếu tố tham khảo, đôi khi không phản ánh được thực tế của trường, ngành đó.

“Con số này không nói lên được nhiều, nếu không cẩn thận sẽ là yếu tố gây nhiễu cho thí sinh. Thực tế, nó còn phụ thuộc vào chất lượng thí sinh đăng ký và thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Do vậy thí sinh không nên hốt hoảng hay lo lắng mình sẽ không có cơ hội khi đăng ký vào các trường có tỉ lệ chọi. Không phải “chọi” cao sẽ khó đỗ, cũng như không phải lúc nào “chọi” thấp cũng dễ trúng tuyển. Do vậy thí sinh cần phải thật sáng suốt”, đại diện ĐH Y Hà Nội nói.

Theo Sông Trăng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: