Loading: Tủ quần áo miễn phí cho nhân dân của các chiến sỹ Biên phòng nơi biên giới

Tủ quần áo miễn phí cho nhân dân của các chiến sỹ Biên phòng nơi biên giới

PL&DS – Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với đồng bào nơi miền biên viễn của Tổ quốc, mới đây Đồn Biên phòng Na Ngoi thuộc Bộ chỉ Huy BĐBP Nghệ An đã hoàn thiện những chiếc tủ quần áo miễn phí dành cho người dân nơi đây.

Đây thực sự là một trong những việc làm hết sức ý nghĩa, là động lực lớn tăng thêm tình nghĩa keo sơn quân với dân. Chiếc tủ quần áo miễn phí ấy không chỉ là sự quan tâm, sẻ chia, mà còn thể hiện tính nhân văn, gắn kết, trách nhiệm của lực lượng Biên phòng làm nhiệm vụ nơi đây với nhân dân địa bàn.

Xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) là xã biên giới, thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn. Người dân nơi đây chủ yếu là người Thái và Khơ Mú…sinh sống bằng nghề nương rẫy, cũng vì thế mà kinh tế hết sức khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn tương đối lớn. Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương nên càng ngày, đời sống nhân dân nơi đây đang được nâng lên rõ rệt. Nhất là về vấn đề giao thông, giáo dục, y tế luôn được quan tâm, đầu tư để tạo đà giúp nhân dân vượt khó.

title=/
Những chiếc quần, chiếc áo tinh tươm được người dân đón nhận từ các chiến sỹ biên phòng Na Ngoi

Đồn biên phòng Na Ngoi thuộc Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An được xem là một trong những “tiền tiêu” vững chắc nơi mảnh đất biên giới đầy khó khăn này. Trong những năm đóng quân, thực hiện nhiệm vụ nơi đây, các chiến sỹ biên phòng luôn hết sức quan tâm tới đời sống nhân dân địa phương. Có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp người dân miền núi tiếp cận các chương trình kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi…để ổn định và phát triển kinh tế gia đình.

Cùng với đó, là những việc làm mang tính cấp thiết như sát cánh, hỗ trợ người dân chống chọi với lũ lụt, trở thành điểm tựa vững chắc cho những đôi chân của học sinh nghèo trên con đường tới trường đầy chông gai, gian khó. Các anh đã luôn sống trọn nghĩa tình với nhân dân địa bàn, thực hiện tốt “ba bám, bốn cùng” trong công tác bảo vệ miền biên viễn, chung tay xây dựng thế trận lòng dân vững vàng.

Tiếp tục thiết thực hóa những tình cảm, trách nhiệm với nhân dân thuộc địa bàn công tác, quản lý, lực lượng Biên phòng Na Ngoi mới đây vừa đưa vào chương trình hoạt động Tủ quần áo miễn phí cho người dân. Chỉ trong ngày đầu triển khai, hàng trăm bộ quần áo người lớn, trẻ con mà các anh vận động từ các đơn vị, miền xuôi mang lên nơi công tác để phân phát tới người dân đã được người dân đón nhận trong niềm vui, sự phấn khởi.

title=/
Trong ngày đầu tủ quần áo miễn phí của Đồn Biên phòng Na Ngoi được triển khai đã có hàng trăm bộ quần áo đến tay các em học sinh, nhân dân địa phương

Với những người dân miền biên viễn này, tủ quần áo miễn phí ấy thực sự hết sức có giá trị với họ. Những bộ quần áo tinh tươm được trao tận tay, người dân cũng có thể tự mình chọn lấy những bộ quần áo theo nhu cầu của bản thân để mặc.

Họ được khoác lên mình những bộ quần áo vừa ý, với họ đó là niềm vui khôn xiết. Họ rất biết ơn các chiến sỹ biên phòng luôn tận tâm, luôn sẻ chia những khó khăn, thiếu thốn cùng nhân dân.

Mong rằng tủ quần áo miễn phí dành cho người dân nơi vùng biên đặc biệt khó khăn này của các chiến sỹ Biên phòng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ từ cá nhân, đơn vị để rồi trong tủ luôn đầy ắp những bộ quần áo mới, tinh tươm và những người dân nơi đây vơi bớt đi một phần nỗi lo của cuộc sống.

Theo Hoàng Phạm – Hùng Phong/PL&DS

Bình luận: