Loading: Tự làm kẹo dẻo trái cây siêu ngon cho bé ngày Tết

Tự làm kẹo dẻo trái cây siêu ngon cho bé ngày Tết

(PL&DS) - Kẹo dẻo vừa ngon miệng lại đẹp mắt, dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt lại thơm hương vị trái cây tự nhiên chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích.

Theo Khám Phá, kẹo dẻo trái cây là món ưa thích của các bé cũng như những người lớn tuổi vì độ mềm dẻo, ngọt thơm mà nó mang lại.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả chanh leo
- 150gr đường
- Siro hoa atiso đỏ hoặc dâu tây
- Vài giọt tinh chất lá dứa
- 50gr bột gelatin
- Nước
- Khuôn vuông làm kẹo

title=/

Tiêu Dùng cho biết, chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây là bạn có thể tự tay làm cho cả nhà thưởng thức.

Bước 1

Chanh leo bổ đôi rồi xúc lấy phần ruột cho vào bát, lược qua rây để lấy 100ml nước cốt chanh leo. Bạn cũng có thể thay chanh leo bằng cam đều rất ngon.

Bột gelatin cho vào bát rồi đổ khoảng 100ml nước và khuấy đều, ngâm 10 phút cho gelatin nở hoàn toàn.

Bước 2

Đổ nước chanh leo vào nồi, thêm 80gr đường và bật bếp lửa nhỏ vừa, khuấy đều cho đường tan hết nấu cho sôi lên sau đó bạn cho 1/2 chỗ gelatin vào, khuấy đều nấu cho gelatin tan hết là tắt bếp.

Bước 3

Đổ hỗn hợp nước chanh leo vào khuôn, để cho nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho hỗn hợp đông lại, trong khi đó chúng ta làm tiếp màu xanh và màu đỏ.

Bước 4

Cho 100ml nước vào nồi cùng với 70gr đường còn lại, nấu cho sôi lên và đường tan hết thì cho 1 nửa gelatin còn lại vào cùng, khuấy đều cho gelatin tan hết thì tắt bếp. Chia hỗn hợp vừa nấu ra 2 bát đều nhau, 1 bát thêm tinh dầu lá dứa và khuấy đều, bát còn lại cho siro atiso đỏ khuấy đều cho hòa tan. Đổ 2 màu vào 2 khuôn để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh cùng với màu vàng của chanh leo.

Bước 5

Sau 3-4 tiếng bạn lấy kẹo dẻo ra thớt, cắt thành những miếng vuông nhỏ. Cho đường vào bát rồi lấy kẹo dẻo lăn qua đường để kẹo bám đều 1 lớp đường. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kẹo dẻo trái cây 3 màu rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn cách làm kẹo dẻo trái cây!

Hà Hằng (tổng hợp)

Bình luận: