Loading: Từ 1/11: Tuyển dụng bác sĩ và nhân viên y tế không cần hộ khẩu thành phố

Từ 1/11: Tuyển dụng bác sĩ và nhân viên y tế không cần hộ khẩu thành phố

(PL & DS) -  UBND TP HCM vừa có quyết định (số 43/2017/QĐ-UBND) bãi bỏ các điều kiện tuyển dụng bác sĩ trên địa bàn TP. Trong đó, bãi bỏ điều kiện hộ khẩu TP trong tuyển dụng bác sĩ.

Báo Người lao động đưa tin, UBND TP HCM vừa có quyết định bãi bỏ các điều kiện tuyển dụng bác sĩ, tháo gỡ khó khăn về nhân lực cho các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.

 UBND TP HCM vừa có quyết định (số 43/2017/QĐ-UBND) bãi bỏ các điều kiện tuyển dụng bác sĩ trên địa bàn TP. Trong đó, bãi bỏ điều kiện hộ khẩu TP trong tuyển dụng bác sĩ.

Theo đó, kể từ ngày 1-11, các bệnh viện (BV) tại TP HCM có thể tuyển dụng bác sĩ và nhân viên y tế không có hộ khẩu thường trú tại TP. Như vậy, các BV công lập TP và quận/huyện như Lao phổi Phạm Ngọc Thạch, Bệnh Nhiệt đới, Tâm thần, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ… sẽ được phép tuyển dụng bác sĩ không có hộ khẩu TP HCM. Đây thật sự là giải pháp tháo gỡ những khó khăn về nhân lực cho các BV công lập vốn rất khó tuyển dụng bác sĩ trong thời gian qua.

Tuy vậy, theo Sở Y tế TP HCM, đây chỉ là điều kiện cần. Để thu hút và giữ chân được các bác sĩ có năng lực đòi hỏi các BV phải nỗ lực phát triển không ngừng về cả chuyên môn và môi trường làm việc cho nhân viên. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các nhà quản lý BV khi đang đứng trước những thách thức trong tình hình mới: tự chủ BV, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của BV...

Như vậy, các bệnh viện công lập, gồm bệnh viện thành phố như BV bệnh phổi và lao Phạm Ngọc Thạch, BV bệnh nhiệt đới, BV tâm thần…và các bệnh viện quận, huyện như BV huyện Củ Chi, BV huyện Cần Giờ…sẽ được phép tuyển dụng bác sỹ không có hộ khẩu TP.HCM, báo Vietnamnet cho hay.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

 

 

 

Bình luận: