Loading: Trường mầm non nơi cháu bé 3 tuổi tử vong chưa được cấp phép

Trường mầm non nơi cháu bé 3 tuổi tử vong chưa được cấp phép

(PL&DS) - Trưởng phòng Giáo dục thành phố Nam Định cho biết, trường mầm non Hương Sen đã bị đơn vị này thu hồi giấy phép hoạt động trước khi xảy ra việc cháu bé Nguyễn Minh Khang (3 tuổi) ngã từ tầng 20 xuống lan can tầng 6 của tòa nhà 21 tầng.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 11/3, tin từ Công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một cháu bé 3 tuổi tử vong tại lan can tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower ở số 91 đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định.

Theo báo Thanh niên, ông Lê Xuân Tiến, Trưởng phòng Giáo dục thành phố Nam Định, cho biết Trường mầm non Hương Sen đã bị đơn vị này thu hồi giấy phép hoạt động trước khi xảy ra việc cháu bé Nguyễn Minh Khang (3 tuổi) ngã từ tầng 20 xuống lan can tầng 6 của tòa nhà 21 tầng Nam Định Tower và tử vong vào chiều 9/3.

Ông Tiến cho biết, từ tháng 4/2017, bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Phát triển giáo dục Hương Sen (Công ty Hương Sen), đã nộp hồ sơ xin thành lập Trường mầm non tư thục Hương Sen tại tầng 3, tòa nhà Nam Định Tower. Tuy nhiên, do thiếu hồ sơ nên đến ngày 12/9/2017, UBND thành phố Nam Định mới ra quyết định cấp phép thành lập trường và đến 6/10/2017 mới cho phép trường triển khai các hoạt động giáo dục.

title=/

Ngày 24/10/2017, Phòng Giáo dục thành phố Nam Định đã thu hồi quyết định cho phép hoạt động đối với trường mầm non Hương Sen. Ảnh báo Thanh Niên

Tuy nhiên, chỉ sau đó nửa tháng, UBND thành phố Nam Định đã ra quyết định thu hồi giấy phép kể trên, do tòa nhà Nam Định Tower chưa hoàn thành công trình. “Chúng tôi đã thu hồi giấy phép về và tiến hành tiêu hủy. Như vậy, ở thành phố Nam Định hiện nay không có Trường mầm non Hương Sen nào cả, mọi hoạt động giáo dục của trường này nếu có là hoạt động chui”, ông Tiến khẳng định.

Dù bị thu hồi giấy phép, Trường mầm non Hương Sen vẫn hoạt động. Theo một số phụ huynh, họ gửi con vào trường từ cuối năm 2017 liên tục cho đến khi xảy ra vụ việc và không được nhà trường cho biết đã bị thu hồi giấy phép.

Đáng chú ý, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Nam Định Lê Xuân Tiến cho biết, theo phân cấp của UBND thành phố Nam Định, sau khi thu hồi giấy phép, việc theo dõi trường tư thục này có hoạt động hay không thuộc trách nhiệm của UBND phường Cửa Bắc sở tại.

“Nghe tin trường vẫn hoạt động sau khi bị rút giấy phép, ngày 30/11/2017, chúng tôi đã gửi công văn cho UBND phường cũng như lãnh đạo công ty chủ quản yêu cầu dừng hoạt động và được UBND phường Cửa Bắc trả lời không phát hiện trường còn hoạt động. Phía công ty thì không trả lời, thậm chí khi xảy ra việc cháu bé tử vong, tôi điện yêu cầu họ báo cáo nhưng cũng không có có ai nghe máy, tìm đến thì họ không tiếp”, ông Tiến lý giải.

 

Trịnh Ân (tổng hợp)

Bình luận: