Loading: Trao giải cuộc thi vẽ “Cảm xúc trong em”: Cậu bé dân tộc Tày xuất sắc giành giải đặc biệt

Trao giải cuộc thi vẽ “Cảm xúc trong em”: Cậu bé dân tộc Tày xuất sắc giành giải đặc biệt

(PL&DS) - Chiều 21/4, tại Trường Đại học Văn hóa, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc trong em” mùa 2. Cậu bé dân tộc Tày Nguyễn Bá Đức Anh đã giành giải đặc biệt với tác phẩm có nội dung bảo vệ môi trường biển.

Hà Nội mới đưa tin, cuộc thi “Cảm xúc trong em” do Xưởng nghệ thuật ART TREE - thành viên Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức.

Với thông điệp: “Vì một hành tinh xanh”, cuộc thi nhằm khơi dậy cho các em nhỏ sự quan tâm tới việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Ban tổ chức hy vọng, thông qua cuộc thi sẽ tìm ra những em nhỏ trong độ tuổi 4 - 6 tuổi, 7 - 10 tuổi, 11 - 15 tuổi có năng khiếu hội họa, có tâm hồn nhạy cảm và trí tưởng tượng phong phú trước thiên nhiên, cuộc sống, con người.

title=/

Một số bức tranh vào vòng chung kết được trưng bày trong triển lãm

Những em được lựa chọn vào vòng chung kết không những nhận được những giải thưởng có giá trị, mà còn được tham gia các hoạt động cộng đồng, triển lãm nghệ thuật đấu giá từ thiện tác phẩm của chính mình. Toàn bộ số tiền thu được thông qua buổi đấu giá từ thiện này được nhận trực tiếp bởi đại diện Quỹ Trò nghèo vùng cao (tiền thân là chương trình “Cơm có thịt”) để đóng góp xây dựng các điểm trường vùng cao và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

title=/

Cậu bé dân tộc Tày Nguyễn Bá Đức Anh giành giải đặc biệt của cuộc thi với tác phẩm "Vua biển giải cứu đại dương"

Năm 2019, cuộc thi “Cảm xúc trong em” được phát động với quy mô toàn quốc và đã thu hút 1068 tác phẩm dự thi của nhiều em nhỏ trên cả nước. Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia và đại diện từ các tổ chức uy tín trong lĩnh vực mỹ thuật và môi trường.

Sau hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã chọn được 60 tác phẩm vào vòng chung kết và trưng bày tại triển lãm. Ban giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo và các ý tưởng độc đáo, sáng kiến mới lạ thể hiện được đúng chủ đề trong từng tác phẩm của các em.

title=/

Tác phẩm "Vua biển giải cứu đại dương"

Giáo dục thời đại cho biết, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Bá Đức Anh (9 tuổi) với tác phẩm “Vua biển giải cứu đại dương”; 3 giải nhất (cho 3 nhóm tuổi 4 - 6 tuổi, 7 -10 tuổi,11 -15 tuổi); 3 giải Nhì (cho nhóm tuổi 4 - 6 tuổi, 7 - 10 tuổi, 11 -15 tuổi); 1 giải Tái chế xanh (Giải thưởng dành cho thí sinh sử dụng vật liệu tái chế tạo nên tác phẩm sáng tạo độc đáo nhất; Giải chiến binh truyền thông dành cho thí sinh có video giới thiệu tranh hay nhất; 1 giải đại sứ mơ ước cho thí sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn; 2 giải tác phẩm được yêu thích nhất có số điểm bình chọn cao nhất trên hệ thống cổng bình chọn online Facebook.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: