Loading: TP.HCM: Xuất hiện những căn hộ gác lửng gây sốt trên sàn bất động sản

TP.HCM: Xuất hiện những căn hộ gác lửng gây sốt trên sàn bất động sản

(PL&DS) - Trong nhiều ngày qua thị trường bất động sản TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình căn hộ kiểu mới, đặc biệt phải kể đến căn hộ gác lửng hay còn gọi là Loft.

Báo Giao thông đưa tin, vào ngày 30/7 Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) cũng đã chính thức giới thiệu dự án cao cấp Lancaster Lincoln với những căn hộ kiểu mới cho gần 1.000 khách hàng tại đường Nguyễn Tất Thành, Q.4. Căn hộ kiểu mới như Loft, Dual-key… mặc dù còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tế các mô hình này đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia tiên tiến để giải quyết sức ép về nhà ở tại các đô thị đông dân trong đó căn hộ gác lửng (Loft) rất thịnh hành.

Đây là kiểu căn hộ có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng bên trong. Thoạt Ông Nguyễn Trung Tín – Tổng Giám đốc TTG Holding cho biết: Việc thiết kế những căn hộ này phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như với căn hộ Loft, chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa phải đảm bảo có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không cảm thấy bất tiện..

“Với cách thiết kế này, căn hộ chỉ hơn 40m2 khách hàng vừa có thể sở hữu 1 phòng ngủ và thêm 1 phòng nữa là gác lửng để biến thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ. Hiện các căn hộ diện tích nhỏ tại các dự án Lancaster TP.HCM và Hà Nội giá cho thuê luôn dao động từ khoảng 37 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng/tháng và tỷ lệ lấp đầy luôn trên 95%”, ông Tín nói.

Báo Tiền Phong đưa tin, được biết tại dự án Lancaster Lincoln, TTG Holding còn ra mắt căn hộ Dual-key, còn gọi là căn hộ 2 lối đi riêng hay căn hộ chìa khóa đôi cũng là mô hình rất phổ biến trên thế giới. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì căn hộ này có diện tích lớn và thường được ngăn đôi không gian sống bên trong, có trang bị hệ thống bếp - WC riêng.

Tuy nhiên, khác với một số căn hộ Dual-key manh nha xuất hiện trên thị trường trước đó, vẫn sở hữu 1 cửa chung và chỉ được phân chia không gian bên trong thì tại Lancaster Lincoln, căn hộ này sở hữu 2 lối đi hoàn toàn tách biệt.

Trên thị trường ghi nhận không ít trường hợp các gia đình đa thế hệ có điều kiện kinh tế tốt mua 2 căn hộ liền kề nhau, 1 căn để bố mẹ sinh sống, căn còn lại dành cho gia đình con cái để vừa đảm bảo riêng tư vừa tiện chăm sóc. Bước cải tiến với căn hộ Dual-key tại Lancaster Lincoln dường như đã mang đến lời giải tốt hơn cho bài toán này. Khách hàng mua căn hộ Dual-key vẫn có 2 cuộc sống riêng biệt, không bị ảnh hưởng tới việc sinh hoạt, đi lại hàng ngày nhưng khi cần vẫn có thể kết nối nhanh chóng với nhau bằng cửa thông bên trong.

Theo phản ánh của các chuyên viên kinh doanh, không ít khách hàng phía Bắc, cụ thể là Hà Nội mua căn hộ Dual-key theo dạng đầu tư, dành không gian lớn (thường có 2 phòng ngủ) để cho thuê, không gian nhỏ là nơi lưu trú mỗi lần công tác tại TP.HCM. Hoặc ngược lại, một số gia đình tại TP.HCM thì chọn sống ở phòng lớn còn phòng nhỏ cho thuê, vừa có nhà ờ vừa có thêm thu nhập. 

Theo Thúy Quỳnh (tổng hợp) – PL&DS

 

Bình luận: