Loading: Tp.HCM: Bắt quả tang nhiều phương tiện khai thác cát trái phép trên sông

Tp.HCM: Bắt quả tang nhiều phương tiện khai thác cát trái phép trên sông

(PL&DS) - Tổ công tác đã tiến hành xử phạt 5 sà lan với các hành vi: Đưa phương tiện vào xếp dỡ hàng hóa tại bến thủy nội địa chưa được cấp giấy phép hoạt động, không bằng thuyền trưởng, không giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm.

Báo Công lý đưa tin, Đội TTGT số 2 - Thanh tra Sở GTVT TP.HCM  phối hợp với Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an TP.HCM đã bắt quả tang nhiều phương tiện hút cát chui.

Cụ thể, sáng 8/10, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất tại khu vực ngã ba rạch Gò Công - sông Tắc, vàm Long Đại (Q.9, TP.HCM).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 7 phà bơm đang hoạt động trái phép. Tổ kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử lý 3 phà bơm (có giấy tờ) về hành vi đưa bến thủy nội địa vào hoạt động mà không có giấy phép hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xử phạt 5 sà lan với các hành vi: Đưa phương tiện vào xếp dỡ hàng hóa tại bến thủy nội địa chưa được cấp giấy phép hoạt động, không bằng thuyền trưởng, không giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm. Đồng thời buộc các phương tiện này dời khỏi khu vực trên.

Đối với 4 phà bơm và 2 sà lan cố tình trì hoãn không xuất trình giấy tờ, tổ kiểm tra cho thời gian đến 15h cùng ngày, nếu không xuất trình được sẽ bị tạm giữ phương tiện theo quy định.

title=/

Trước đó báo Giao thông cho biết, ngày 27/9, TTGT Đội 2 và Cảnh sát Đường thủy đã kiểm tra khu vực cù lao Phước Thiện (Q.9, TP.HCM). Tổ liên ngành lập 7 biên bản vi phạm hành chính, xử phạt tổng số tiền trên 46 triệu đồng về các hành vi vi phạm như bến không phép, đưa phương tiện vào bến không phép, phương tiện không có giấy đăng ký, đăng kiểm, giấy chứng nhận bảo vệ môi trường… Lực lượng liên ngành đã tạm giữ 4 phương tiện hoạt động trái phép.

Trong số các phương tiện bị xử lý có sà lan BKS HD-2999, tuy nhiên, đến chiều 30/9, sà lan này tiếp tục bị Bộ đội Biên phòng TP.HCM  bắt quả tang đang dùng vòi bạch tuộc hút cát lậu ở biển Cần Giờ.

Theo một cán bộ tổ liên ngành, để giải quyết triệt để tình trạng bơm hút cát lậu trên địa bàn TP.HCM, song song với việc liên ngành kiểm tra, xử lý gắt gao, chính quyền các địa phương cần vào cuộc quyết liệt chứ không thể đứng ngoài làm ngơ.

Theo Trịnh Ân (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: