Loading: TP Huế: Nét đẹp bình dị trên đường Bùi Thị Xuân

TP Huế: Nét đẹp bình dị trên đường Bùi Thị Xuân

PL&DS - Như thường lệ, tôi thường uống cà phê sáng trước khi bắt đầu một công việc của ngày mới ở trước 372 đường Bùi Thị Xuân, thành phố Huế.

Hình ảnh ấn tượng đầu tiên khi tôi nhìn thấy trong những ngày này, đó là tuyến đường trước quán cà phê tôi thường ngồi trở nên thông thoáng, sạch đẹp, được công nhân vệ sinh, tưới nước hàng ngày…

title=/
Con đường sạch bóng hơn nhờ những công nhân quét dọn hàng ngày- Ảnh: Thiên Lâm

 Trước đây, đường Bùi Thị Xuân vốn nắng thì đã bụi, mưa thì lầy lội, báo chí cùng đã từng phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, nhưng hôm nay, ngồi cà phê một mình quan sát, thấy đoạn đường này trở nên khang trang sạch, đẹp, phóng tầm mắt xa xa, những con đường đã sạch trở lại, người dân đều vui vẻ, phấn khởi hơn trước.

Ông Nguyễn Phi Nhân sống ở đường Bùi Thị Xuân cho biết: "Tôi thường qua lại tuyến đường này, mấy hôm nay chúng tôi thấy đoạn đường này được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, đi qua đoạn đường này không còn lo lắng nữa, chúng tôi thấy rất vui”.

title=/
Xe ra vào kho vật liệu xây dựng đều được qua bể nước để rửa lốp xe, tránh tối đa vương vãi ra đường- Ảnh: Thiên Lâm

 

Được biết, tuyến đường vốn trở nên sạch sẽ hơn bởi hàng ngày, nhân viên của kho vật liệu xây dựng tại 372 Bùi Thị Xuân (phường Đúc, TP. Huế) của Cty cổ phần Xây dựng 939 đều cắt cử công nhân quét dọn, tưới nước mặt đường hàng ngày.

Ngoài ra Cty còn hợp đồng với Cty môi trường và công trình đô thị Huế làm vệ sinh đường sá, tưới nước, quét dọn 1 tuần/3 buổi. Đi sâu vào kho bãi, chúng tôi nhìn thấy xe chở cát ra vào được qua bể nước để rửa lốp xe, tránh tối đa vươn vãi ra đường…

Càng đi sâu vào bên trong kho vật liệu xây dựng được Cty đầu tư công phu với tường rào bao quanh cao hơn 3 m, và cây cây xanh được trồng đang phủ màu xanh mát mắt. Lại nghĩ, những con đường sẽ sạch đẹp hơn mỗi ngày nhờ vào những công nhân doanh nghiệp có trách nhiệm vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

Cuộc sống xung quanh ta vẫn còn nhiều gương điển hình cần nhân rộng, những công nhân vệ sinh quét rác mỗi ngày, những doanh nghiệp làm ăn chân chính, có trách nhiệm với xã hội.

Những hình ảnh đẹp đó cứ lập đi lập lại trong tôi mỗi ngày.

Theo Thiên Lâm- PL&DS

Bình luận: