Loading: Thu hồi giấy chứng nhận dạy lái xe vì dùng bằng giả

Thu hồi giấy chứng nhận dạy lái xe vì dùng bằng giả

(PL&DS) - 12 giáo viên dạy lái xe vừa bị thu hồi giấy chứng nhận vì dùng bằng giả.

Báo Thanh niên đưa tin, ngày 7.11, lãnh đạo Sở GTVT Đắk Nông cho biết đơn vị đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận dạy thực hành lái xe đối với 12 trường hợp là giáo viên, giảng viên đang tham gia giảng dạy tại 2 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh.

Báo Nhân dân cũng cho biết, trong số 12 giáo viên bị thu hồi chứng nhận, có 8 trường hợp thuộc Trung tâm Dạy nghề tư thục Đại Lợi, thị xã Gia Nghĩa và bốn trường hợp thuộc Công ty TNHH Giáo dục nghề nghiệp Nam Tây Nguyên, xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp. Nguyên nhân, do các giáo viên này đã có hành vi gian dối, sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp pháp để hợp thức hóa hồ sơ.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông cũng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị chức năng chấm dứt ký hợp đồng giảng dạy thực hành lái xe đối với các đối tượng dùng bằng cấp không hợp pháp, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm tra, chấn chỉnh công tác đào tạo nghề, giảng dạy, cấp giấy phép lái xe tại các cơ sở đào tạo dạy nghề lái xe trong toàn tỉnh.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: