Loading: Thu giữ 1,4 tấn sầu riêng kích chín bằng phân bón lá

Thu giữ 1,4 tấn sầu riêng kích chín bằng phân bón lá

PL&DS-Chiều 13/9, Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang một cơ sở buôn bán trái cây ở thành phố Pleiku đang tiến hành nhúng quả sầu riêng bằng hóa chất.

Báo VOV đưa tin về vụ việc bắt cơ sở làm chín sầu riêng bằng phân bón lá.

Cụ thể, vào khoảng 16h30, lực lượng Cảnh sát Môi trường Gia Lai bắt quả tang cơ sở buôn bán trái cây ở số nhà 162/76 Trường Chinh, Phường Phù Đổng, Thành phố Pleiku, đang nhúng quả sầu riêng bằng hóa chất. Chủ cơ sở được xác định là ông Nguyễn Đức Trọng, sinh năm 1974. Hóa chất ông Trọng dùng là một loại phân bón lá cây được pha với nước lã rồi nhúng những quả sầu riêng xanh để kích thích cho chín. 

title=/

Hiện trường vụ bắt giữ. Ảnh VOV

Báo Người đưa tin cho biết thêm, tại thời điểm lập biên bản vụ việc, lực lượng điều tra thu giữ 1,1 tấn sầu riêng, trong đó có khoảng 330kg đã nhúng dung dịch hoá chất. Cơ quan chức năng cũng phát hiện 3 chai nhựa chứa dung dịch phân bón lá chưa sử dụng và vỏ 35 chai nhựa đã mất nhãn mác.

title=/

Hiện trường vụ bắt giữ. Ảnh Người đưa tin

Theo báo VOV, ông Trọng cho biết, đã thực hiện việc nhúng hóa chất để kích thích quả sầu riêng nhanh chín khoảng 2 tháng nay. Bình quân, mỗi ngày có hơn 1 tấn sầu riêng xanh, thu gom từ thành phố Pleiku và các huyện lân cận được nhúng thuốc rồi bán ra ngoài.

Ông Trọng nói: “Mình thấy người ta làm thì mình làm theo. Mình đặt mua hàng, xong chuyển tiền rồi người ta ở Sài Gòn gửi về cho mình. Cái này, nếu trực tiếp thì có thể là độc hại nhưng đây mình pha nhẹ ra. Sau đó bán chủ yếu ở phía Bắc và giao cho siêu thị.”

 Theo Hà An (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: