Loading: Thời tiết cả nước ngày 6/12: Bắc Bộ chuyển rét, Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước ngày 6/12: Bắc Bộ chuyển rét, Hà Nội có mưa rào và dông

(PL&DS) - Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày 7/12, trên khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

VTCNews đưa tin, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/12), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.   

Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ, ngày 7/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, trời trở rét.

Từ ngày 9/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày 7/12, trên khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

title=/

Tóm lược thời tiết cả nước ngày 6/12 từ Zing.vn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 7/12, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội gần sáng ngày 7/12 có mưa rào và dông, trời trở rét; từ ngày 9/12 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sau đó có nắng. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 31 độ C, thấp nhất về đêm giảm xuống còn 21 độ C.

Ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ ban ngày là 32 độ, ban đêm tương đối dễ chịu với mức 23 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày có nắng, mưa rào và dông vài nơi xuất hiện từ chiều tối và đêm. Nhiệt độ trong ngày tại Tây Nguyên lên 31 độ C và giảm mạnh về đêm ở mức 18 độ C. Khu vực Nam Bộ trời nắng nóng với nền nhiệt cao ở mức 34 độ C.

Theo Hà An (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: