Loading: Thiên thạch lớn sắp bay ngang qua Trái đất vào 1/9

Thiên thạch lớn sắp bay ngang qua Trái đất vào 1/9

(PL&DS) - Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, rất may, thiên thạch không phải là mối đe dọa đối với hành tinh chúng ta.

Ntd.vn thông tin, Đài CNN dẫn lời một quan chức NASA cho biết: "Đã từng có nhiều thiên thạch được phát hiện bay gần Trái đất hơn Florence, nhưng tất cả đều nhỏ hơn. Florence là thiên thạch lớn nhất sẽ bay ngang qua hành tinh của chúng ta kể từ khi NASA khởi động chương trình phát hiện và theo dõi các thiên thạch gần trái đất”.

Theo các khoa học gia NASA, thiên thạch Florence được cho là không gây ra mối đe dọa nào và NASA cũng không cần triển khai hệ thống phòng thủ vũ trụ mang tên Thử nghiệm chuyển hướng thiên thạch kép (DART) để đề phòng bất trắc khi Florence bay qua Trái đất

Vtv.vn cho biết thêm Thiên thạch mang tên Florence có đường kính gần 4,4 km sẽ bay ngang qua trái đất ở khoảng cách khoảng 7 triệu km. Đây là thiên thạch lớn nhất bay ngang qua Trái đất kể từ khi NASA khởi động chương trình phát hiện và theo dõi các thiên thạch.

Từng có nhiều thiên thạch bay gần Trái đất hơn Florence, nhưng chúng đều có kích thước nhỏ hơn. Thực tế, thiên thạch này đã từng tới gần Trái đất ở khoảng cách tương tự vào năm 1890. Tuy nhiên, nó sẽ không "chạm mặt" hành tinh chúng ta lần nào nữa, ít nhất là sau năm 2500.

Theo Quỳnh Anh (Tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: