Loading: Tháng 'cô hồn' là thời điểm vàng để mua đất nghĩa trang biếu cha mẹ

Tháng 'cô hồn' là thời điểm vàng để mua đất nghĩa trang biếu cha mẹ

(PL&DS) - Hầu như tất cả các mặt hàng đều ế ẩm trong tháng "cô hồn" thì một số đơn vị cung ứng dịch vụ đất và phần mộ nghĩa trang lại tiết lộ tháng 7 âm lịch là thời cơ vàng để đẩy mạnh doanh thu...

Báo Đất Việt cho biết, hơn 1 tháng qua, anh Nguyễn Thế Dũng (27 tuổi, nhân viên chuyên môi giới những dự án bất động sản nghĩa trang khu vực phía Bắc) phấn lớn thời gian phải túc trực ở các dự án công viên nghĩa trang để đón tiếp, đưa khách đi thăm quan, giới thiệu các phần mộ. 

Anh Dũng khoe: "Riêng nửa đầu tháng 7 Âm lịch vừa rồi, mình ký với khách hàng 15 hợp đồng. Rẻ nhất cũng phải 200 triệu đồng, có hợp đồng lên tới gần 800 triệu đồng. Nhiều dự án nhà đất lo "đóng băng" trong tháng 7 Âm lịch nhưng với đất nghĩa trang lại là thời điểm đoạt động sôi nổi nhất trong năm".

Có thâm niên 5 năm trong lĩnh vực bất động sản nghĩa trang, anh Dũng cho biết, thời điểm thị trường sôi động nhất là vào khoảng tháng 6, tháng 7 Âm lịch.

Theo anh Dũng, việc ký hợp đồng mua bất động sản nghĩa trang thường diễn ra vào tháng 7 Âm lịch có nguyên nhân là vì đây là tháng Vu Lan, báo hiếu cha mẹ. Anh Dũng thành thật: "Thay vì biếu bố mẹ đồ ăn, chuyến di lịch dài ngày hay manh áo, tấm quần... thì giờ đây nhiều người lấy đất nghĩa trang, sinh phần đàng hoàng làm quà".

Trao đổi với Trí thức trẻ, anh V.K (40 tuổi) cho biết: “Người dân quan niệm tháng 7 thường không tốt trong nhiều việc nhưng lại tốt cho việc mua đất, mộ nơi nghĩa trang nên hôm nay tôi tìm đến đây để xem. Nếu thấy giá cả hợp lý, khu đất đẹp tôi sẽ mua tặng cho 2 cụ của nhà tôi để báo hiếu... ”.

Theo tìm hiểu  thì không chỉ có con cháu mua đất nghĩa trang cho cha mẹ mà nhiều đại gia cũng mạnh tay chi tiền mua đất cho cả gia đình, dòng họ. Đối với những giao dịch này, diện tích đất được đặt mua giao động từ trên 200-500 m2. Số tiền khách hàng bỏ ra cũng lên đến nhiều tỷ đồng. Riêng với những giao dịch phần mộ đơn thương từ 15-30 triệu đồng/phần mộ.

Trao đổi với PV, ông Trần Tuấn Anh, tổng GĐ một công ty chuyên về lĩnh vực này, cho biết: “Tháng 7 là tháng lượng khách đến giao dịch cũng như tìm hiểu về dịch vụ đất nghĩa trang nhiều nhất, lượng khách tăng khoảng 50% so với những tháng trước đây. Hiện tại, người dân xem việc mua đất nghĩa trang làm quà tặng là phần quà báo hiếu gửi đến ông bà, cha mẹ và người thân”.

Ông Trần Tuấn Anh cũng cho biết thêm, phần lớn các giao dịch trong tháng 7 đều là giao dịch lớn, khách hàng mua phần đất nghĩa trang cho cả gia đình, thậm chí cả dòng họ.

Cũng theo Đất Việt, trước xu hướng tìm đất nghĩa trang làm quà báo hiếu bố mẹ trong thời gian qua, Đại đức Thích Thanh Quang - Trị trì chùa Phúc Quang cho rằng, từ xưa các bậc vua chúa đã chọn trước nơi chôn cất cho mình.  Việc lo "xa" đó phù hợp với giáo lý nhà Phật, đây không phải là điều xui xẻo mà phải kiêng kỵ.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: