Loading: Tàu SE tông chết cả đàn trâu ở Hà Tĩnh

Tàu SE tông chết cả đàn trâu ở Hà Tĩnh

(PL&DS) - Khi qua đường ngang dân sinh gần ga Thanh Luyện (đặt tại xã Phương Điền), đàn trâu bị tàu SE5 chạy hướng Bắc- Nam tông trúng. 7 con trâu văng ra nhiều hướng và chết.

PNNew cho biết, ngày 12/9, Công an xã Phương Điền (huyện Hương Khê) thông tin, trên địa bàn có 3 hộ dân với tổng 7 con trâu bị tàu đâm chết.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h chiều qua (11/9), đàn trâu 7 con của 3 hộ dân ở xã Phương Điền đi từ đồng về nhà để tránh mưa giông, sấm sét. Khi qua đường ngang dân sinh gần ga Thanh Luyện (đặt tại xã Phương Điền), đàn trâu bị tàu SE5 chạy hướng Bắc- Nam tông trúng. 7 con trâu văng ra nhiều hướng và chết.

Ông Võ Quang Hùng, trú xóm 3, xã Phương Điền bị thiệt hại nặng nhất với 4 con. Theo ông Hùng, đàn trâu 4 con trị giá gần 100 triệu nhưng hôm qua bị tàu đâm xong bán cho người ta làm thịt chỉ được hơn 10 triệu đồng.

Theo Người đưa tin, xác nhận thông tin, ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng Công an xã Phương Điền cho biết, trên địa bàn có 3 hộ dân với tổng 7 con trâu bị tàu đâm chết, nhưng thiệt hại nặng nề nhất là gia đình ông Võ Quang Hùng.

“Tuyến đường tàu này chạy qua đường dân sinh, người dân thường xuyên đi lại để làm việc nhưng từ trước đến nay không hề có gác chắn, rất nguy hiểm. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần là cần đặt biển báo điện tử để cảnh báo người dân khi sắp có đoàn tàu chạy qua, nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả. Hiện, trên địa bàn xã Phương Điền có 6 đường dân sinh chạy qua đường tàu nhưng 5 điểm không có gác chắn, cũng không có biển báo điện tử, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông”, ông Tùng nói.

Được biết, trên địa bàn xã Phương Điền đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người do bị tàu đâm, khi người dân tham gia giao thông. 

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: