Loading: Tài xế taxi Mai Linh giúp khách vượt cạn ngay trên xe

Tài xế taxi Mai Linh giúp khách vượt cạn ngay trên xe

(PL&DS) - Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ thành công cho hành khách là sản phụ bất ngờ chuyển dạ khi trên đường đến bệnh viện.

Congly.vn đưa tin, sáng 18/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu xác nhận, mẹ con sản phụ Sơn Thị Si Lel (24 tuổi, ngụ xã Lai Hòa, TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng) vẫn đang nằm dưỡng sinh tại bệnh viện. Hiện, sức khỏe 2 mẹ con sản phụ phát triển tốt. Bé trai nặng 1,7kg. Chị Lel là người được tài xế taxi của hãng Mai Linh Nguyễn Thanh Tú đỡ đẻ thành công trên xe.

Tuoitre.vn cho biết, chiều 15/8 trên đường chở chị Sơn Thị Si Lel (24 tuổi, chợ Prey Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, đi được chừng 8km, sản phụ Si Lel chuyển dạ, có dấu hiệu sinh.

Anh Nguyễn Thanh Tú đã cho xe đỗ sát lề, cùng chồng sản phụ đỡ đẻ thành công và đưa bé sơ sinh vào Trạm Y tế xã Lai Hòa cắt dây rốn.

title=/

Chị Sơn Thị Si Lel đang được mẹ ruột (bà Thạch Thị Thủy) chăm sóc tại Khoa Sản nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu - Ảnh: Gia Minh

Sau đó, chị Si Lel và bé sơ sinh tiếp tục được anh Tú đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu khoảng 18h15 cùng ngày.

Đến chiều 16/8, mẹ con sản phụ Si Lel trong tình trạng “mẹ tròn con vuông”. Vợ chồng chị quyết định đặt tên con trai là Mai Linh - theo tên hãng taxi có tài xế giúp bé chào đời an toàn.

Trao đổi với atgt.vn, bà Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu cho biết, sự việc hy hữu xảy ra rất bất ngờ nhưng tài xế Tú đã xử lý kịp thời nên cháu bé được sinh ra an toàn, khỏe mạnh.

“Sau khi nhận được tin, UBND TP Bạc Liêu đã chỉ đạo ngay đơn vị chức năng làm quy trình để khen thưởng đột xuất cho tài xế taxi đã giúp đỡ đẻ an toàn cho sản phụ là hành khách đi trên xe”, bà Thu cho hay.

Cũng theo bà Thu, mới đây, thành phố cũng vừa ra mắt Tổ tài xế taxi tự quản trên địa bàn với 99 tài xế tham gia. Các tài xế được trang bị kỹ năng bảo vệ tính mạng cho bản thân, hành khách đi trên xe và kỹ năng nhận dạng đối tượng phạm tội,...

Theo An Nhiên (tổng hợp) – PL&DS

Bình luận: