Loading: Sự "liều lĩnh" của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - Kỳ 2: Chưa được cấp phép vẫn quảng cáo... tưng bừng

Sự "liều lĩnh" của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - Kỳ 2: Chưa được cấp phép vẫn quảng cáo... tưng bừng

(PL&DS) - Một loạt các sản phẩm của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà dù chưa được cấp giấy xác nhận quảng cáo nhưng vẫn ngang nhiên rao bán và quảng cáo trên website của cty, bất chấp những quy định của cơ quan quản lý.

 Trong bài viết "Sự liều lĩnh của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - Kỳ 1: Quảng cáo sai nội dung cấp phép" PL&DS đã phản ánh việc Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà quảng cáo công dụng một số sản phẩm sai sự thật, không đúng với nội dung cấp phép.

Ngoài ra, trên website  http://dongyphamgia.com.vn/ của cty này cũng quảng cáo và rao bán một loạt các sản phẩm chưa được cấp phép quảng cáo.

Một số sản phẩm của cty này chưa được Cục An toàn xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nhưng không có giấy phép quảng cáo như: Xịt xoang Phạm Gia; Khang Mỹ Đơn Phạm Gia; Muối chườm thảo dược Phạm Gia; Gel tan mỡ đông y Phạm Gia; Mỹ Đơn Tán Phạm Gia; Thảo dược ngâm chân Phạn Gia. Giá thành của những sản phẩm này cũng không hề rẻ.

title=/

Một số các sản phẩm của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà chưa được cấp phép nhưng vẫn quảng cáo tưng bừng. Ảnh chụp màn hình ngày 2-3-2018

Để tìm hiểu rõ hơn chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà. Trả lời chúng tôi về vấn đề này, bà Trần Thị Kim Hồng – Trưởng phòng pháp chế của cty và bà Vũ Thái Hà – nhân viên phòng Kinh doanh cho biết: "Ngoài 2 sản phẩm đã được cấp giấy xác nhận quảng cáo thì những sản phẩm khác vẫn đang chờ Cục An toàn thực phẩm cấp".

Theo như chia sẻ của bà Hà, website http://dongyphamgia.com.vn/ của cty ngoài việc trưng bày giới thiệu sản phẩm, trang web này cũng bán online cho những người mua có nhu cầu.

Khi hỏi website của cty đã đăng ký với Bộ Công thương hay chưa, bà Vũ Thái Hà đại diện phía cty cho biết: "Dịch vụ cấp website do một bên thứ ba cung cấp cho bên cty tôi. Những thủ tục ấy họ vẫn đang làm".

Như vậy đến thời điểm hiện tại website của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà vẫn chưa được đăng kí với Bộ Công thương nhưng vẫn hoạt động bình thường!?

Do đâu Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà ngang nhiên rao bán những sản phẩm chưa được cấp phép trên website của cty? Chưa kể tới hoạt động của website này cũng nằm ngoài sự quản lý của Bộ Công thương. Một Cty bán những sản phẩm được cho là "trị bệnh" lại có cách thức quảng cáo như vậy, liệu có đáng tin, có đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng?

PL&DS sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc.

Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử và Thông tư 47 quy định về quản lý website thương mại điện tử đã quy định:

Mọi thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng phải thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại mục 1 chương II Thông tư.

Hồng Nga - Hồng Đức

Bình luận: