Loading: Sự "liều lĩnh" của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - Kỳ 1: Quảng cáo sai nội dung cấp phép

Sự "liều lĩnh" của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - Kỳ 1: Quảng cáo sai nội dung cấp phép

(PL&DS) - Một số sản phẩm tuy đã được Cục ATTP xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm và thuộc nhóm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà vẫn quảng cáo với những công dụng "trên trời" bất chấp quy định và nội dung cấp phép.

Sức khỏe con người ngày càng được coi trọng, vì vậy các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng được sản xuất ra nhằm phục vụ con người cũng ngày càng phát triển. Rất nhiều doanh nghiệp lợi dụng điều này để quảng cáo "phóng đại" công dụng sản phẩm, gây hoang mang cho người dùng khi chọn mua một sản phẩm.

Gần đây, Pháp luật & Dân sinh nhận được phản ánh của người dân về 2 sản phẩm Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia và PT Powertrim - Viên đốt mỡ Phạm Gia đã quảng cáo không đúng nội dung giấy phép quảng cáo trên trang web http://dongyphamgia.com.vn/ thuộc sở hữu của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà (địa chỉ: Số 8A, Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội).

Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia - uống 1 bổ 10 ?!

Với sản phẩm Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia đã được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công nhận thuộc nhóm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Do Cty TNHH VN Pharco (địa chỉ: Cụm CN dịch vụ tập trung, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam) sản xuất. Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà phân phối. Sản phẩm được xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm theo văn bản số 38762/2017/ATTP - XNCB.

title=/

Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm với sản phẩm Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia

Là một sản phẩm là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng trong phần công dụng của sản phẩm, trang web này cũng đưa ra nhiều công dụng khác, không hề có trong giấy phép quảng cáo như: Chống lão hóa, tăng tuổi thọ; Chống xơ vữa động mạch, thiếu máu cơ tim; Tăng cường sinh lý cho nữ giới; Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm cho nam giới,...

title=/

Ảnh cắt từ clip toàn cảnh trang http://dongyphamgia.com.vn/ ngày 2/3/2018

Những công dụng của Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được trang web này quảng cáo không hề có trong giấy phép quảng cáo đã được cấp

title=/

Giấy phép quảng cáo của sản phẩm Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia

PTpowertrim - Viên đốt mỡ Phạm Gia: Quảng cáo "trên giời"

Sản phẩm PTpowertrim - Viên đốt mỡ Phạm Gia cũng được Cục An toàn thực phẩm công nhận thuộc nhóm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo văn bản số 38140/2017/ATTP - XNCB. Do Cty TNHH VN Pharco sản xuất. Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà  phân phối.

title=/

Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm với sản phẩm PTpowertrim - Viên đốt mỡ Phạm Gia

Trên giấy phép quảng cáo dành cho sản phẩm PTpowertrim- Viên đốt mỡ Phạm Gia có ghi rõ công dụng: Hỗ trợ giảm cholesterol trong máu; Hỗ trợ giảm cân.

title=/

Giấy phép quảng cáo của sản phẩm PTpowertrim- Viên đốt mỡ Phạm Gia. 

Tuy nhiên trang web này lại giới thiệu sản phẩm với những công dụng "trên trời" như : Giúp làm đẹp da từ bên trong; Bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt; Đốt mỡ thừa vùng bắp tay, bắp chân và vùng bụng,...

title=/

Những quảng cáo "trên trời" mà trang web này giới thiệu đều không có trên giấy phép đã được cấp trước đó. Ảnh cắt từ clip toàn cảnh trang http://dongyphamgia.com.vn/ ngày 2/3/2018

"Vượt" giấy phép, Giám đốc Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà khẳng định: Không hề quảng cáo sai sự thật ?!

Nhằm đưa thông tin khách quan, hai chiều đến độc giả, chúng tôi đã liên hệ với Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà để làm rõ vấn đề.

Bà Vũ Thái Hà - nhân viên phòng Kinh doanh của Cty TNHH SX- XNK Nguyên Hà cho biết: "Với sản phẩm Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia. Thực ra đây là chế phẩm của Đông y, được ứng dụng bài thuốc Đông y nên công dụng cũng sử dụng ngôn ngữ Đông y. Trên website chúng tôi có giải nghĩa ra để người đọc dễ hiểu".

Bà Trần Thị Kim Hồng –Trưởng phòng pháp chế của cty cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và cho chỉnh sửa ngay".

Mặc dù website của cty này được chỉnh sửa nhưng vẫn mắc lỗi như trước đó đã nói là quảng cáo sai công dụng sản phẩm.

title=/

Dù đã sửa, nhưng trên website của cty TNHH SX & XKN Nguyên Hà sản phẩm Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia vẫn được quảng cáo sai so với nội dung giấy phép

Tuy nhiên, trái ngược với chia sẻ của 2 nhân viên cty nói trên, Giám đốc Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - Vũ Kim Thùy lại nói rằng: "Sản phẩm Viên đốt mỡ của công ty tôi đã được cấp giấy phép của Bộ Y tế, mà còn có cả giấy phép quảng cáo và Cty chúng tôi không hề quảng cáo sai sự thật".

Sản phẩm Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia và Viên đốt mỡ PT Powertrim có thật sự "thần kỳ" với hàng loạt công dụng như lời quảng cáo của Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà? Do đâu bà Giám đốc Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà - Vũ Kim Thùy vẫn khẳng định "không hề quảng cáo sai sự thật" dù nội dung đăng tải trên wedsite không nằm trong giấy phép quảng cáo? 

Chưa hết, Cty TNHH SX & XNK Nguyên Hà còn "liều lĩnh" quảng cáo các sản phẩm dù chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận quảng cáo, PL&DS sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hồng Nga - Hồng Đức

Bình luận: