Loading: Rực rỡ đa sắc màu chương trình Festival Soroban Sunkids 2019

Rực rỡ đa sắc màu chương trình Festival Soroban Sunkids 2019

(PL&DS) – Sáng ngày 14/4,Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Sunkids Nghệ An tổ chức chương trình Festival Soroban Sunkids 2019 tại công viên trung tâm TP Vinh (Nghệ An). Chương trình thu hút hàng trăm học sinh, phụ huynh tham dự.

Đây là chương trình được tổ chức khá hoành tráng, công phu do Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Sunkids Nghệ An dày công xây dựng nhằm tạo cho học sinh theo học tại trung tâm một sân chơi cực kỳ bổ ích. Là cơ hội để các em học sinh được thi đấu, học hỏi lẫn nhau về học tập, cũng như việc thể hiện rõ những kết quả học tập đạt được sau một quá trình học tập, rèn luyện tại trung tâm Sunkids Nghệ An.

Thông qua chương trình này Sunkids Nghệ An cũng muốn truyền tải một thông điệp mạnh mẽ đến toàn thể các em học sinh, luôn sống một cuộc sống lành mạnh, vững vàng và tự tin. Học tập rèn luyện, nâng cao ý thức, văn hóa và cách cư xử nơi công cộng để thể hiện về một hình ảnh văn minh cho bản thân trước cộng đồng.

title=/

Chương trình Festival Soroban Sunkids 2019 tổ chức tại Công viên trung tâm TP Vinh do Trung tâm Sunkids Nghệ An tổ chức đã thu hút gần 1 nghìn học sinh, phụ huynh tham gia

Với sự góp mặt của gần 500 học sinh từ hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cùng với các bậc phụ huynh, chương trình Festival Soroban Sunkids 2019 thực sự trở thành một lễ hội giáo dục lớn, mang tầm ý nghĩa và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Đến với Festival Soroban Sunkids 2019, tất cả học sinh tham gia đều sẽ phải trải qua các phần thi tính toán các con số trong bài thi trên giấy do Ban tổ chức đưa ra trong vòng 10 phút. Theo từng cấp độ từ dễ tới khó, phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như các khóa đào tạo mà các em học sinh đã được tham gia tại trung tâm Sunkids Nghệ An.

title=/
Cùng với việc trải qua những bài toán hấp dẫn, học sinh còn được tham gia giao lưu học toán bằng Tiếng Anh cùng với thầy giáo người nước ngoài

Sau khi các em học sinh hoàn thành bài thi, Ban tổ chức bố trí một Hội đồng giám khảo trực tiếp chấm và lựa chọn các bài thi xuất sắc nhất. Những học sinh có thời gian nộp bài thi nhanh nhất, kết quả chính xác nhất sẽ được chọn để trao các giải thưởng. Với mỗi cấp độ, Ban tổ chức chương trình sẽ lựa chọn và trao tặng các giải thưởng Nhất, Nhì và Ba.

title=/
Chương trình này thực sự trở thành một Lễ hội giáo dục đa màu sắc, ý nghĩa và có sức lan tỏa rộng mà Sunkids Nghệ An đã tổ chức thành công

Cùng với việc giao lưu, thi đấu về chương trình toán tư duy, các em học sinh còn được tham gia vào chương trình trò chơi hết sức thú vị liên quan tới lĩnh vực tiếng Anh. Đó là việc học sinh sẽ thực hiện làm các bài toán bằng các tính nhẩm, cho ra kết quả và trả lời bằng tiếng Anh do một thầy giáo người nước ngoài trực tiếp phụ trách.

Nói về chương trình này, bà Võ Thị Như Quỳnh - Tổng giám đốc hệ thống Soroban sunkids Nghệ An cho biết: Chúng tôi cho rằng việc tổ chức các chường trình như thế này là hết sức cần thiết và có ý nghĩa với các em học sinh. Tăng tính tự tin, mạnh dạn cho các em từ việc tạo sự cọ xát, giao lưu học tập giữa các em. Đồng thời đó là phương pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh hoạt công cộng, ý thức...giúp các em luôn làm chủ bản thân, tự tin trước bạn bè, cộng đồng xung quanh.

Cũng thông qua chương trình đặc biệt này, Sunkids Nghệ An muốn hoàn thiện một cách tốt nhất hệ thống giáo trình Toán tư duy Soroban bằng Anh Ngữ. Từ đó sẽ rèn luyện thêm cho học sinh tư duy học tiếng Anh được tốt hơn nữa, trở thành kỹ năng thuần thục nhất trước con số, và ngôn ngữ Tiếng Anh.

title=/
Sau khi được phát đề thi, các em học sinh nhanh chóng thực hiện phần thi của mình và kết thúc nhanh chóng khiến phụ huynh ngỡ ngàng về tư duy tính toán của con em mình

Với một chương trình quy mô lớn, Festival Soroban Sunkids 2019 đã thực sự trở thành ngày hội giáo dục nói riêng của Sunkids Nghệ An, tạo được sự lan tỏa hết sức mạnh mẽ với chương trình Toán tư duy Soroban. Sự góp mặt của gần một nghìn phụ huynh, học sinh tham gia khiến không khí của buổi lễ này càng trở nên hoành tráng, đa sắc màu và đầy cảm xúc.

“Tôi biết tới Sunkids Nghệ An thông qua các chương trình giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm trước các tình huống bị xâm hại tình dục dành cho học sinh cấp 1, cấp 2, chương trình phòng chống đuối nước…mà đơn vị này tổ chức ở một số trường. Điều đó hết sức thiết thực, tôi cho rằng việc học tập đi đôi với các chương trình như thế này hết sức giá trị đối với con em, nhất là những bạn thường hay nhút nhát, không tự tin.

Không chỉ được học toán tư duy khoa học, giúp phát triển tư duy, học sinh còn được rèn luyện nhiều kỹ năng hết sức cần thiết trong cuộc sống. Cũng như việc luôn có một sân chơi lành mạnh, lý thú và bổ ích giúp các con có một lối sống khỏe, trí tuệ.” – Chị Phương một phụ huynh có con tham gia tại chương trình này chia sẻ.

title=/
Bà Võ Thị Như Quỳnh - Tổng giám đốc hệ thống Soroban sunkids Nghệ An bày tỏ quan điểm, những mong mỏi của Trung tâm Sunkids Nghệ An thông qua chương trình nhằm giúp học sinh có sân chơi lành mạnh, tự tin và xây dựng hình ảnh bản thân đối với cộng đồng xung quanh

Là một trong những đơn vị giáo dục ngoài truyền thống có bề dày, Trung tâm Sunkids Nghệ An hiện tại có 25 chi nhánh, cơ sở tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Được biết đến với nhiều chương trình truyền thông giáo dục vì cộng đồng trước các vấn đề thời sự, cũng như có nhiều hoạt động xã hội hết sức có ý nghĩa. Trung tâm Sunkids Nghệ An trở thành sân chơi, học tập, trải nghiệm được các bậc phụ huynh đánh giá cao.

Theo Đại Việt - PL&DS

Bình luận: