Loading: Rơi nước mắt nghe cậu con trai 3 tuổi đòi 'Bố chở đi chơi' của chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy

Rơi nước mắt nghe cậu con trai 3 tuổi đòi 'Bố chở đi chơi' của chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy

(PL&DS) - “Bố ơi sao ngủ lâu vậy, dậy chở con đi chơi nào”. Chứng kiến cảnh này, người thân, đồng đội, bà con lối xóm của thượng úy Long không cầm được nước mắt.

Báo Thanh niên cho biết, sáng 8.9, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết trong lúc chữa cháy tại căn nhà số 9 đường 10A, KP.3, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM xảy ra vào khuya 7.9, bất ngờ tầng 1 căn nhà đổ sập làm 1 chiến sĩ hy sinh và 2 chiến sĩ khác bị thương nặng.

Sáng 8.9, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết trong lúc chữa cháy tại căn nhà số 9 đường 10A, KP.3, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM xảy ra vào khuya 7.9, bất ngờ tầng 1 căn nhà đổ sập làm 1 chiến sĩ hy sinh và 2 chiến sĩ khác bị thương nặng.

Theo đại tá Bửu, lúc 23 giờ 5 phút ngày 7.9, Cảnh sát PCCC TP.HCM nhận tin báo về vụ cháy tại nhà số 9 đường 10A, KP.3, P.Bình Hưng Hòa B, liền điều động 6 xe chữa cháy cùng 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu. Trong lúc triển khai thang số 3 lên tầng 1 căn nhà để phá cửa dập lửa thì bất ngờ sàn nhà của tầng 1 đổ sập, đè 3 chiến sĩ.
 
title=/
Thượng úy Phạm Phi Long (ảnh nhỏ) ra đi để lại người vợ đang mang thai và con nhỏ (ảnh: báo Thanh niên)
 
Đến 1 giờ 50 ngày 8.9, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Diện tích cháy hơn 500 m2, khoảng 5 tấn quần áo cũ bị thiêu rụi.
 
Thượng úy Long là con đầu trong gia đình có 3 chị em. Hơn 10 năm theo nghề PCCC, anh ít khi được ở nhà với gia đình. Năm 2016, anh chuyển về công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Tân.
Thượng úy Long hy sinh để lại vợ, con trai 3 tuổi và bé gái sắp chào đời.
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (29 tuổi) - vợ thượng úy Long, đang mang thai tháng thứ 8, ngồi thất thần dưới nền nhà, vỗ về đứa con trai 3 tuổi hồn nhiên hỏi: “Bố ơi sao ngủ lâu vậy, dậy chở con đi chơi nào”. Chứng kiến cảnh này, người thân, đồng đội, bà con lối xóm của thượng úy Long không cầm được nước mắt.
 
Theo Dân trí, ngồi thất thần bên quan tài của chồng, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (SN 1988, vợ Thượng úy Long) không cầm được nước mắt. Chị Phượng kể: “Em và anh Long cưới nhau năm 2014, một năm sau thì chúng em có bé trai, công việc của anh Long là người lính chữa cháy nên thời gian ở đơn vị nhiều hơn ở nhà. Do đặc thù công việc của người lính chữa cháy là vậy nên em cũng hiểu phần nào và chia sẻ, thông cảm để anh hoàn thành nhiệm vụ”.
 
Khuôn mặt đầy đau xót, bà Bùi Thị Mến (SN 1952, mẹ vợ của Thượng úy Long) kể: “Theo kế hoạch thì sáng 7/9, cả gia đình người con rể và một số anh em trong nhà sẽ đi du lịch ở Vũng Tàu. Nhưng đến phút cuối, Long thông báo có lịch trực đột xuất nên không đi được, chỉ có vợ con đi và mọi người đi chơi. Đến rạng sáng nay, gia đình nhận được tin Long hy sinh khi chữa cháy khiến tất cả mọi người không dám tin vào sự thật".

“Chỉ còn hơn tháng nữa là đứa con gái thứ 2 của Long chào đời. Giờ nó ra đi đột ngột quá, đứa cháu ngoại sắp chào đời không kịp nhìn mặt cha”, bà Mến sụt sùi.

Trong dòng người đến thắp nén nhang cho người chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ, ai cũng bật khóc khi thấy cảnh bé trai 3 tuổi vô tư cầm bình sữa, ngay bên cạnh là quan tài của cha. Bé còn quá nhỏ để hiểu những gì xảy ra xung quanh...

Bình luận: