Loading: Quốc lộ 21A - Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên 'tung hoành'

Quốc lộ 21A - Hà Nội: Xe quá khổ, quá tải ngang nhiên 'tung hoành'

(PL&DS) - Trên Quốc lộ 21A, trục đường từ thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đi thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải chở đất, vật liệu xây dựng chạy qua.

Báo Thương hiệu và Công luận đưa tin, nhận được phán ánh của nhiều người dân dọc hai bên đường của Quốc lộ 21A đoạn qua huyện (Xuân Mai, Thạch Thất, Sơn Tây) cho biết, thời gian qua, tình trạng xe tải chở đất, VLXD đang ngày đêm hoạt động với cường độ dày đặc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân và người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

title=/

Lượng xe quá khổ, quá tải lưu thông dày đặc trên tuyến QL 21A

Ngày 22/11, báo TH&CL đã có mặt tại Quốc lộ 21A. Thực tế ghi nhận nhiều chiếc xe tải chở đất, vật liệu xây dựng có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở đất, vật liệu xây dựng đang lưu thông trên đường, khiến người dân di chuyển qua đây lúc nào cũng trong tình trạng lo nơm nớp.

Theo quan sát, phía trước mỗi chiếc xe “hổ vồ” đều được gắn logo như TD, Mỏ 7, Danh Dư, LSĐ… như một dấu hiệu nhận biết riêng nhưng mỗi khi “có biến” thì tất cả những logo này đều được hạ xuống hoặc che đi một cách mau chóng để qua mặt lực lượng chức năng.

title=/

Tàn phá đường dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Cũng về vụ việc trên, báo ANTĐ có viết: Trên Quốc lộ 21A, trục đường từ thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đi thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải chở đất, vật liệu xây dựng chạy qua. Đáng nói, mặt đường Quốc lộ 21A khá rộng nên các xe ô tô siêu cường, siêu trọng này  thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, lấn chiếm làn đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Trịnh Ân (tổng hợp)

 

Bình luận: