Loading: Quảng Ninh: Trao giấy khai sinh, thư chúc mừng công dân mới

Quảng Ninh: Trao giấy khai sinh, thư chúc mừng công dân mới

(PL&DS) - Những bức thư chúc mừng của phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh gửi tới những gia đình mới có thêm thành viên chào đời nhận được sự thích thú và quan tâm của dư luận.

Theo Danviet.vn, phường Thanh Sơn là đơn vị hành chính đầu tiên của thành phố Uông Bí thực hiện mô hình thủ tục hành chính gần gũi và thân thiện với người dân. UBND phường Thanh Sơn đã có những thể hiện rất đẹp với người dân là gửi thư chúc mừng, thư chia buồn nhân những sự kiện trọng đại của đời người.

Theo bà Bùi Thị Kim Thủy - Phó Chủ tịch phường Thanh Sơn, TP.Uông Bí cho biết, dù mới bắt đầu thực hiện từ 15.7.2017 nhưng đến nay phường đã gửi 24 thư chúc mừng đến những gia đình có thêm thành viên mới, 4 thư chúc mừng kết hôn và gửi 4 thư chia buồn đến các gia đình có người thân mất. Bằng hình thức gửi thư chúc mừng, thư chia buồn nhân những sự kiện trọng đại của đời người, chính quyền địa phương cũng mong muốn tạo ra những việc làm có ý nghĩa, quan tâm tới đời sống của người dân hơn. Ngoài mục đích chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn với người dân từ phía chính quyền, những thư này còn tuyên truyền những vấn đề mà người dân cần quan tâm.

Thư được thiết kế trang trọng, cân xứng và màu sắc phù hợp với từng sự kiện. Mặt sau của thư chúc mừng kết hôn là những lưu ý về việc tổ chức đám cưới trang trọng, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được thuần phong mỹ tục…

title=/

Bức thư chúc mừng của UBND phường Thanh Sơn nhận được sự khen ngợi của nhân dân

Ông Lê Minh Quang, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin, TP.Uông Bí chia sẻ: "Tuy việc gửi thư chỉ là hành động mang tính hình thức, nhưng nó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền đến với người dân trên địa bàn; qua đó, gắn kết, củng cố niềm tin, lòng tự hào của người dân khi là công dân Uông Bí. Thư chúc mừng, chia buồn cũng là hình thức tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật đến người dân một cách thiết thực nhất".

Nhiều người dân phường Thanh Sơn đã bày tỏ sự bất ngờ, xúc động và ủng hộ chính quyền khi nhận được những chia sẻ vô cùng ý nghĩa từ những “bức thư” trên.

Anh Cao Long Giang, người dân đi làm giấy khai sinh tại phường Thanh Sơn bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất vui mừng, vì mình được tôn trọng. Việc vui, việc mừng của gia đình được chính quyền địa phương cùng chia sẻ".

Theo Vnexpress dẫn lời ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố sẽ triển khai việc cấp giấy khai sinh tận nhà các gia đình có em bé mới sinh từ tháng 9.2016 đến hết năm 2017.
 
 "Mỗi em bé mới sinh sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế và có một bó hoa chúc mừng gia đình", ông Thơ khẳng định.
 
Theo Hà Anh (tổng hợp) - PL&DS
 

Bình luận: