Loading: Phường Xuân Phương: Công trình vi phạm TTXD thì... điều chỉnh GPXD?!

Phường Xuân Phương: Công trình vi phạm TTXD thì... điều chỉnh GPXD?!

(PL&DS) - Công trình số 21 Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được xây dựng với quy mô 8 tầng nổi, 1 tầng hầm. Theo người dân thông tin đây là một “chung cư mini” đang rao bán, có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Người dân sống tại khu vực đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội liên tục phản ánh đến PL&DS về việc công trình số 21 Phương Canh thi công làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

title=/

title=/

Theo phản ánh, việc thi công của công trình gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Bên cạnh đó, người dân cho biết công trình này là một “chung cư mini” đang rao bán, cho thuê và có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) về mật độ xây dựng, chiều cao

title=/

Quảng cáo mời thuê chung cư mini 21 Phương Canh trên trang Batdongsan.com.vn

Chúng tôi có thử tìm thông tin về công trình này và thấy trên trang Batdongsan.com.vn có đăng quảng cáo chào mời thuê chung cư mini. Tên chủ hộ trùng với tên giấy phép xây dựng (GPXD) được cấp cho công trình này.

title=/

Công trình ngay gần chân cầu vượt Mỹ Đình

Thực tế, công trình số 21 Phương Canh có quy mô 8 tầng nổi, 1 tầng hầm, đã xây xong phần thô và đang hoàn thiện.

title=/

 Theo người dân, đây thực chất là một chung cư mini đang rao bán và cho thuê.

Ngày 02/11/2018, PL&DS có cuộc trao đổi với Tổ quản lí TTXD phường Xuân Phương về vấn đề này. Đại diện Tổ khẳng định: công trình chỉ “cao quá” chứ không vượt tầng. Trước đây, công trình từng bị lập biên bản về việc xây dựng vượt mật độ.

title=/

Giấy điều chỉnh, bổ sung nội dung giấy phép xây dựng công trình 21 Phương Canh.

Theo GPXD số 876/GPXD-UBND do UBND quận Nam Từ Liêm cấp ngày 09/06/2017 công trình là nhà ở riêng lẻ thuộc sở hữu ông Nguyễn Vinh Hà được phép xây dựng với quy mô 6 tầng + 1 tầng hầm + tầng lửng + tum, mật độ xây dựng 75%, cao 25,6m, tổng diện tích sàn 1114,4 m2.

title=/

Nhiều hạng mục trong GPXD đã được thay đổi, chủ yếu là tăng

Một năm sau, ngày 21/06/2018 UBND quận Nam Từ Liêm cấp giấy điều chỉnh, bổ sung nội dung GPXD số 876/GPXD-UBND đã tăng mật độ xây dựng công trình lên 85%, tăng tổng diện tích sàn lên 1507.0 m2 , tăng chiều cao lên 26m. Vì ông Nguyễn Vinh Hà có đơn kèm hồ sơ đề nghị điều chỉnh GPXD

Dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về công trình 21 Phương Canh vì sao sau cả năm trời được cấp phép và khởi công mới xin điều chỉnh GPXD ?

Phải chăng đang có sự "ưu ái bất thường" nào của cơ quan chức năng nên công trình này dù để xảy ra một loạt vấn đề gây bức xúc dư luận nhưng không hề bị xử lý?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc,

Theo Thiện Lương/PL&DS

Bình luận: