Loading: Phụ huynh bắt quả tang xe chở thực phẩm có dòi đang được đưa vào trường phục vụ học sinh tiểu học

Phụ huynh bắt quả tang xe chở thực phẩm có dòi đang được đưa vào trường phục vụ học sinh tiểu học

(PL&DS) - Cụ thể với bí đỏ, bí xanh, su su đều bị thối, củ không nguyên vẹn. Nhiều phụ huynh cho biết có ròi bên trong bí xanh.

Báo Sức khỏe cộng đồng đưa tin, theo một clip được phát tán trên mạng xã hội, số phụ huynh có con theo học trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) nghi vấn trường nhập thực phẩm hỏng, kém chất lượng không rõ nguồn gốc về chế biến cho học sinh bán trú tại trường ăn trưa nên một số phụ huynh đã “mai phục”, chờ xe chuyên cung cấp thực phẩm cho trường đến và bất ngờ ập vào kiểm tra, làm rõ nghi vấn về thực phẩm.

Theo đó, vào sáng ngày 12/9, một xe ba gác chuyên dụng chở thực phẩm “sạch” đến cung cấp thực phẩm cho nhà trường đã bị phụ huynh giữ lại tại trong trường và kiểm tra. 

Trên xe gồm có rau muống, củ su su, bí đỏ, bí xanh, trứng vịt... đã có hiện tượng bị hỏng như ung hoặc thối. Cụ thể với bí đỏ, bí xanh, su su đều bị thối, củ không nguyên vẹn. Nhiều phụ huynh cho biết trong bí xanh có ròi bên trong.

Theo Pháp luật plus, ngay sau khi phát hiện sự việc, lo lắng và bức xúc trước xe thực phẩm thối nói trên, hàng trăm phụ huynh học sinh đã kéo đến Trường tiểu học lý nhân và yêu cầu nhà trường làm rõ.

title=/
Rau củ thối bị phát hiện (ảnh cắt từ clip)

Nhiều phụ huynh học sinh đã quay lại clip về xe chở số thực phẩm bẩn hư họng nói trên. Trong clip do những phụ huynh học sinh ghi lại việc phát hiện xe chở thực phẩm bẩn, và không an toàn vào trường tiểu học khiến dư luận bức xúc.

Chị Vũ Thị A (phụ huynh) có con đang học trong Trường tiểu học Lý Nhân bức xúc: “Khi tôi lật đống thực phẩm trong xe tải thì không thể tin là con tôi lại phải ăn những thứ đồ bẩn và thối này.

Ở nhà, những thứ hoa quả hư hỏng này chỉ đem vứt cho lợn, nhưng không biết tại sao họ lại nhẫn tâm đem chúng để chế biến thành đồ ăn cho con em tôi”.

Anh Nguyễn Văn Chung, người có mặt tại trường thời điểm phát hiện xe chở thực phẩm bẩn vào Trường tiểu học Lý Nhân kể lại: “Khi thấy người chở xe thực phẩm vào trường, chúng tôi đến xem phát hiện rau củ quả thối nên đã giữ xe lại và báo cáo nhà trường.

Rất nhiều phụ huynh học sinh đã tập trung ở trường để tận mắt thấy sự việc và không khỏi bất bình với sự việc nói trên.

Việc con em của họ phải đóng tiền mà phải dùng thực phẩm bẩn, không an toàn khiến các phụ huynh rất bất bình cho rằng thực phẩm này chỉ dùng cho lợn, vứt đi không ai lấy.

Có người đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát, dấu hiệu của việc trứng đã hỏng.

Khi bị phụ huynh phát hiện, người chở thực phẩm bẩn, không an toàn đã bỏ trốn, bỏ lại xe thực phẩm giữa sân trường. Được biết, trước đó phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường việc ăn uống của học sinh không được đảm bảo.

Xác nhận với Đời sống Plus, đại diện UBND xã Lý Nhân cho biết có vụ việc trên xảy ra trên địa bàn và đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Được biết đây không phải lần đầu tiên trường Tiểu học Lý Nhân nhập thực phẩm kém chất lượng về chế biến cho học sinh.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: