Loading: Phóng viên trả lại 50 triệu đồng cho cán bộ ngân hàng

Phóng viên trả lại 50 triệu đồng cho cán bộ ngân hàng

(PL&DS) - “Tôi đoán là có người đánh rơi, đang định gửi đưa lên trụ sở công an để trả lại người mất thì thấy một card visit mang tên Phạm Tiến Dũng, cán bộ ngân hàng trên TP Vinh nên đã liên lạc thử”

Infonet đưa tin, vào khoảng 12h ngày 28/8, nhà báo Hồ Văn Ngọc - Phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đến gặp bạn tại quán café Tabak, địa chỉ 99 Phan Chu Trinh, TP.Vinh (Nghệ An).

Tại đây, nhà báo Hồ Ngọc bỗng phát hiện một chiếc cặp đen để dưới gầm bàn, khi mở ra thì thấy có 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

“Tôi đoán là có người đánh rơi, đang định gửi đưa lên trụ sở công an để trả lại người mất thì thấy một card visit mang tên Phạm Tiến Dũng, cán bộ ngân hàng trên TP Vinh nên đã liên lạc thử” - nhà báo Hồ Ngọc cho biết.

Một lúc sau anh Dũng đến và mô tả đúng những tài sản trong túi nên nhà báo Hồ Văn Ngọc đã vui vẻ trả lại chiếc túi cho người đã mất.

“Vào sáng 28/8, tôi đến quán café trên để giao dịch với một khách hàng, khi trở về thì quên mất số tiền trên. Vì trong túi có tiền và giấy tờ giao dịch của ngân hàng nên rất quan trọng đối với tôi. May rằng đúng lúc này nhà báo Hồ Văn Ngọc gọi đến báo tìm thấy cái túi nên tôi lập tức quay xe lại” - anh Phạm Tiến Dũng kể.

Theo Dân trí, “số tiền trên không phải là nhỏ, nhưng nhà báo Hồ Văn Ngọc đã không tham của rơi, vì thế tôi vô cùng biết ơn. Nếu như người khác chắc chắn tôi không được nhận lại số tài sản này nữa”, anh Dũng chia sẻ.

Theo Minh Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: