Loading: Phim kiến trúc đầu tiên ở Việt Nam lên sóng

Phim kiến trúc đầu tiên ở Việt Nam lên sóng

(PL&DS) - 'Sự cân bằng hoàn hảo' – series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam sẽ bắt đầu được khởi chiếu từ ngày 9/11.

Theo Dân trí, bộ phim là tâm huyết và trăn trở của nhiều kiến trúc sư với mong muốn mang đến những chương trình truyền hình đầy ắp thông tin, tiện ích và triết lý đối với giới kiến trúc sư nói riêng, khán giả xem truyền hình nói chung.

Theo đó, serie phim này sẽ gồm 12 số, mỗi số có thời lượng từ 15 - 16 phút.

Báo Tổ quốc cho biết,  những người tham gia mong muốn cung cấp các kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm thực tế, điển hình về công việc của kiến trúc sư và khiến những người đang mong muốn trở thành kiến trúc sư, đang làm công việc thiết kế, sáng tạo... nhận ra giá trị thực sự của nghề kiến trúc ! "Sự cân bằng hoàn hảo" chính là một tạp chí bằng hình ảnh về các công trình kiến trúc và nghề kiến trúc sư.

Series phim là kết quả của quá trình suy nghĩ, trăn trở, quyết tâm của đội ngũ những người thực hiện: xây dựng những chương trình truyền hình đầy ắp thông tin,tiện ích, lôi cuốn khán giả và tạo động lực sáng tạo.

title=/
3 kiến trúc sư đóng vai trò "cầm trịch" của chương trình

Chia sẻ nhân sự kiện này, KTS. Nguyễn Tuấn Anh cho biết, "Nhiều năm làm nghề tôi và các đồng nghiệp mải miết chạy theo nhu cầu của chủ đầu tư, của xã hội, và có những lúc trấn tĩnh lại, chúng tôi luôn đau đáu câu hỏi: Thực sự là kiến trúc sư đi tìm gì? Và đâu là giá trị bản chất của kiến trúc ?". Chính vì vậy, chúng tôi ấp ủ series phim này với mong muốn truyền cảm hứng từ những giải pháp thiết kế sáng tạo đã được những kiến trúc sư hàng đầu hiện thực hóa trong những công trình kiến trúc tuyệt vời của mình.

Trong series phim với hai phiên bản: Chương trình truyền hình live TV tương tác phân phối đa nền tảng và series Phim Kiến trúc sẽ quy tụ những kiến trúc sư tài ba nhất với những triết lý thiết kế riêng.

Ba kiến trúc sư “cầm trịch” của chương trình trình gồm: KTS Nguyễn Tuấn Anh, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh và KTS Bùi Bình Minh đồng thời cũng đóng vai trò cố vấn lẫn giám tuyển cho chương trình.

Số đầu tiên của serie phim tài liệu này sẽ giới thiệu về KTS Hoàng Thúc Hào với công trình mới nhất của anh là “Trường tiểu học Sentia” (Từ Liêm, Hà Nội) thể hiện rõ triết lý “ngạc nhiên bền vững” mà anh theo đuổi bấy lâu.

Số tiếp theo là chân dung KTS Đoàn Thanh Hà - một kiến trúc sư từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế với công trình mới nhất của anh là “Không gian S” (KĐT Đồng Văn, Hà Nam) mang đậm triết lý thiết kế “lấy cảm hứng từ thiên nhiên”.

Theo Minh Hằng (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: