Loading: Phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối miễn phí cho 60 bệnh nhân

Phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối miễn phí cho 60 bệnh nhân

(PL&DS) - Trong thời gian 5 ngày (từ 12 đến ngày 16/3), các thầy thuốc của hai đơn vị sẽ phẫu thuật khớp háng và khớp gối cho hơn 60 bệnh nhân, miễn phí khớp nhân tạo và hỗ trợ một phần viện phí.

Báo QĐND, sáng 12/3, tại Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Ireland khai mạc đợt phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối cho các bệnh nhân có chỉ định phải thay khớp.

Đây là chương trình phối hợp thường niên hằng năm giữa Bệnh viện TƯQĐ 108 với Tổ chức Operation Walk Ireland. Trong thời gian 5 ngày (từ 12 đến ngày 16/3), các thầy thuốc của hai đơn vị sẽ phẫu thuật khớp háng và khớp gối cho hơn 60 bệnh nhân, miễn phí khớp nhân tạo và hỗ trợ một phần viện phí.

Theo Trung tá TS Nguyễn Quốc Dũng, Phó chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật khớp, Bệnh viện TƯQĐ 108, đây là năm thứ 6 Bệnh viện TƯQĐ 108 phối hợp với các bệnh viện, tổ chức y tế của các nước có nền y học tiên tiến tổ chức phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối miễn phí cho các bệnh nhân. Trong lần này, phía Tổ chức Operation Walk Ireland đã cử đoàn công tác gồm hơn 100 bác sĩ, chuyên gia và nhân viên y tế có trình độ cao trong phẫu thuật khớp, phối hợp với các bác sĩ, chuyên gia y tế của Bệnh viện TƯQĐ 108 phẫu thuật khớp háng và khớp gối, điều trị phục hồi sau phẫu thuật cho các bệnh nhân.

title=/

Một trong những nét nổi bật của đợt phẫu thuật lần này là các thầy thuốc của hai nước sẽ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong phẫu thuật khớp, như: Thực hiện thay khớp gối bán phần, thay cả hai khớp trong một lần mổ. Dùng kháng sinh dự phòng, không dùng kháng sinh điều trị như các ca mổ thông thường. Điều trị giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ hiệu quả bằng những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới…

Ngoài việc phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân, thông qua chương trình hợp tác này, các thầy thuốc của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Tổ chức Operation Walk còn có dịp trao đổi chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm trong phẫu thuật khớp cũng như điều trị khớp cho các bệnh nhân…

Thông tin thêm từ báo Tuổi trẻ, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là phẫu thuật lấy bỏ đi phần chỏm xương đùi và thay bằng chỏm kim loại hay bằng sứ với một chuôi cắm vào trong lòng tủy xương đùi và có thể nạo bỏ phần ổ cối bị hư để đặt vào đấy một chén bằng kim loại bên trong có chứa polyethylene hay bằng sứ. Khớp háng nhân tạo toàn phần là loại khớp háng có cả phần chỏm và phần ổ cối.

Khớp háng nhân tạo bán phần là loại chỉ có chỏm kim loại bao gồm chỏm Moore là loại có chỏm gắn chặt với chuôi bằng kim loại và cắm vào trong lòng tủy xương đùi, loại này chỏm kim loại sẽ xoay và tiếp xúc trực tiếp với ổ cối khung chậu nên sẽ gây đau làm hạn chế cử động của bệnh nhân.

 Trịnh Ân (tổng hợp)

Bình luận:

Cho e hỏi trong nam 2019 mình có chương trình thay khớp miễn phí ko ạ ! Ba e là thương binh nay khớp đau nhức thường xuyên bsi bắt thay khớp nhưng ko có diêud kiện kinh tế !0938967289 xin cám ơn ạ !
Mai Công Chánh - 11:40, 17/01/2019