Loading: Phát hiện rau hỏng, tôm ươn trong bếp ăn trường học

Phát hiện rau hỏng, tôm ươn trong bếp ăn trường học

(PL&DS) - Được biết, nơi bị phát hiện có thực phẩm không đảm bảo, có khoảng 60 trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

Báo Lao động cho biết, phụ huynh Trường Mầm non xã Đồn Xá (Bình Lục, Hà Nam) phát hiện thực phẩm trong bếp ăn của nhà trường có dấu hiệu thối, không tươi ngon, mất vệ sinh.

Tối 4/12, ông Đỗ Việt Dũng - Chủ tịch UBND xã Đồn Xá (Bình Lục, Hà Nam) xác nhận thông tin phụ huynh phản ánh thực phẩm trong bếp ăn Trường Mầm non Đồn Xá không đảm bảo.

Cụ thể, 7h50 ngày 3/12, chị Nguyễn Thị Nga đưa con 3 tuổi đến điểm trường Tiên Lý thuộc Trường Mầm non xã Đồn Xá. Đi ngang qua bếp của trường, thấy có mùi lạ, chị Nga ngó vào xem thì thấy hai chiếc bắp cải vừa sâu, vừa thối, cùng bát tôm đã ươn. Bên cạnh đó, chiếc chân giò lợn vẫn còn đầy lông, dính phân ở móng.

title=/

Thực phẩm trong bếp ăn của nhà trường khiến phụ huynh bức xúc

Chị Nguyễn Thị Nga cho biết, bản thân là hội trưởng phụ huynh của trường, từng được nghe phụ huynh phản ánh hiện tượng thực phẩm không đảm bảo.

"Tôi đã nghĩ phụ huynh phản ánh chỉ là chuyện không may. Nhưng tới hôm qua, khi chứng kiến thực phẩm, tôi rất bức xúc", chị Nga cho hay.

Sau khi phát hiện sự việc, chị Nga đã thông báo cho những phụ huynh có mặt và tất cả yêu cầu hiệu trưởng giải trình. Do hiệu trưởng không nhận trách nhiệm mà đổ lỗi cho nhà cung cấp thực phẩm và bộ phận tiếp nhận, nhóm hơn 20 phụ huynh kéo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục để trình bày.

Ông Đỗ Việt Dũng - Chủ tịch UBND xã Đồn Xá - cho hay, ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền đã yêu cầu nhà trường đổi nhà cung cấp thực phẩm và rút kinh nghiệm kiểm tra kỹ thực phẩm trước khi tiếp nhận từ đơn vị cung cấp.

"Do huyện không có nơi nào làm kiểm định chất lượng thực phẩm nên chúng tôi không gửi mẫu đi kiểm tra được. Cảm quan bằng mắt thường cho thấy rau đúng là ở cuống có sâu và hơi thối. Chân giò do chưa được chế biến nên còn bẩn", ông Dũng cho hay.

Được biết, Trường Mầm non xã Đồn Xá có ba điểm trường. Điểm Tiên Lý, nơi bị phát hiện có thực phẩm không đảm bảo, có khoảng 60 trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

Về vấn đề này, báo Hà Nội mới cho biết thực tế, việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp giữa các ngành chức năng chưa được chặt chẽ. Thời gian qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, điển hình là vụ việc tại Trường Mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) khiến hơn 200 trẻ phải nhập viện. Bên cạnh đó, số trường mầm non và nhóm trẻ tư thục xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng vấn đề quản lý an toàn, vệ sinh thực phẩm với các cơ sở này cũng gặp nhiều khó khăn.

Theo Đồng Lan (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: