Loading: Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trên thùng rác giữa phố Hà Nội

Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trên thùng rác giữa phố Hà Nội

(PL&DS) - Bé trai khoảng 4 tháng tuổi được người dân phát hiện bị bỏ lại trên thùng rác ở phố Doãn Kế Thiện (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tiền phong đưa tin, khoảng 7h ngày 5/12, người dân phát hiện một bé trai khoảng 4 tháng tuổi trong người không có bất kỳ giấy tờ nào được đặt trên thùng rác trên đường Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo người dân, vào thời điểm trên họ thấy nữ công nhân vệ sinh môi trường hốt hoảng nhờ sự giúp đỡ của mọi người do phát hiện bé trai đang nằm trong thùng rác, trên người không có bất kỳ loại giấy tờ nào.

Sau đó, một nữ nhân viên làng trẻ SOS gần đó đã tới và cùng người dân đưa bé trai vào phòng y tế của làng trẻ lau vệ sinh người, cho bé uống sữa.

 

title=/

Cháu bé bị bỏ rơi

Theo một cán bộ của làng trẻ SOS, trước đó có một người phụ nữ khoảng 30 tuổi, nhận là mẹ cháu bé bế cháu vào xin gửi ở làng trẻ. Tuy nhiên, do phải hoàn thiện một số thủ tục nên người này bế cháu đi.

Lãnh đạo UBND phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) cho biết, cán bộ phường đã làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tạm thời cháu được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội để được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe.

title=/

Cháu bé đang được chăm sóc

Theo VTCnews, đại diện phường Mai Dịch cũng cho biết, khi được phát hiện, trên người cháu bé không có bất kỳ loại giấy tờ nào để xác định thông tin.

"Chúng tôi rất mong người thân biết tin sẽ đến nhận lại cháu", đại diện phường Mai Dịch cho hay.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: