Loading: Nữ sinh viên bị hoại tử mũi vì tiêm filler làm đẹp

Nữ sinh viên bị hoại tử mũi vì tiêm filler làm đẹp

(PL&DS) - Một nữ sinh viên (19 tuổi, ngụ Q.2, TP.HCM) khai với bác sĩ cô được bạn bè giới thiệu một cơ sở thẩm mỹ ở một chung cư trên địa bàn Q.4 nên đã tìm đến đây để sửa mũi bằng cách bơm chất làm đầy.

PLO đưa tin, ngày 8-11, thông tin từ khoa Bỏng- Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương (TP.HCM) cho hay Khoa vừa tiếp nhận một nữ sinh viên TNT (19 tuổi, ngụ quận 2) nhập viện cấp cứu do biến chứng từ tiêm chất làm đầy, còn gọi là filler.

Trước đó, vào khuya 5-11, T. đến BV trong tình trạng tổn thương nhiễm trùng hoại tử 2/3 trên vùng mũi. BS Võ Thị Tuyết Nhung, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân, cho biết sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi ngày thứ 3.

Bệnh nhân được điều trị kháng viêm, kháng sinh, giảm đau, cắt lọc vùng da hoại tử và tạo hình lại. Hiện tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định, còn thâm tím nhẹ vùng mũi. Rất may trường hợp này chưa gây biến chứng về mắt.

Theo lời kể của bệnh nhân T., trước khi nhập viện 3 ngày, được bạn bè giới thiệu, người này có đến một cơ sở thẩm mỹ ở chung cư trên địa bàn quận 4 để tiêm chất làm đầy mũi.

Tại đây, nữ sinh viên được một thanh niên khoảng 20 tuổi tiêm vào mũi khoảng 1,5 ml dung dịch chất làm đầy không rõ loại. Sau khi tiêm, T. không thấy gì bất thường nên ra về. Ngày hôm sau, T. cảm thấy đau tê nhức vùng mũi và vùng da xung quanh mắt. Sau đó, vùng da này bắt đầu sưng đỏ rồi chuyển sang tím bầm.

 

Theo Thanh niên, Tiến sĩ - bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận “sửa sai” cho các trường hợp làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép, bị biến chứng nặng nề. Mỗi tháng, bệnh viện đều tiếp nhận 1-2 ca bị biến chứng vì thẩm mỹ như vậy.

Riêng trong tuần vừa qua có 4 trường hợp bị biến chứng do làm đẹp như tiêm chất làm đầy, làm trắng da,... 

Trong đó, có một trường hợp là người mẫu chuyên bán hàng trên mạng bị biến chứng do tiêm chất làm đầy vào mũi và một trường hợp tiêm silicon vào vùng mông.

Bác sĩ Khanh khuyến cáo, người muốn làm đẹp thì nên tìm hiểu kỹ cơ sở có uy tín và phải biết chất được bơm vào cơ thể mình là chất gì, có được công nhận hay không để tránh các trường hợp đáng tiếc phải tìm đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS

Bình luận: