Loading: Nữ sinh lớp 11 tự tử nghi vì lộ clip 'nhạy cảm': Gia đình xem xét kiện một trang thông tin điện tử

Nữ sinh lớp 11 tự tử nghi vì lộ clip 'nhạy cảm': Gia đình xem xét kiện một trang thông tin điện tử

(PL&DS) - Gia đình nạn nhân cho rằng việc con gái tự tử nguyên nhân chính là do một trang thông tin điện tử đã đăng tải clip hôn nhau với bạn trai. Do quá sợ hãi nên em đã nhảy ao tự tử.

Báo Tuổi trẻ online đưa tin, một trang tin điện tử tổng hợp đăng tải đoạn video nữ sinh “hôn nhau trong lớp” ở Trường Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Sau đó mạng xã hội Facebook chia sẻ lại đoạn video này.

Chiều tối 12-3, ông Nguyễn Bá Hảo - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An, cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh trang thông tin điện tử songlamplus.vn đăng tải đoạn video clip nữ sinh ở huyện Quỳnh Lưu hôn bạn trai trong lớp.

title=/

Trang tin tổng hợp songlamplus.vn được cho là đăng tải đoạn video clip học sinh cấp 3 Nghệ An bình thản hôn nhau trong lớp - Ảnh: Tuổi trẻ online

"Nếu trang songlamplus.vn đăng lại nội dung của một tờ báo nào đó thì lại khác, còn nếu họ tự đăng nội dung lấy từ Facebook cá nhân của ai đó thì là sai, bởi họ không có chức năng đó", ông Hảo nói.

Trước đó, trên trang thông tin điện tử songlamplus.vn đăng tải đoạn video với nội dung "Học sinh cấp 3 Nghệ An bình thản hôn nhau trong lớp". Sau đó, đường link video này được một trang Facebook có hơn 1,2 triệu lượt người theo dõi tiếp tục chia sẻ lại.

Được biết, sau khi em L. tự vẫn, toàn bộ video clip và các nội dung liên quan đến vụ việc đã bị xóa khỏi trang songlamplus.vn.

Trang tin điện tử songlamplus.vn có cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần truyền thông Sông Lam Plus được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép mạng xã hội ngày 9-2-2018.

Ngày 12-3, phóng viên Tuổi Trẻ Online nhiều lần liên hệ với người đại diện trang thông tin songlamplus để tìm hiểu sự việc nhưng không được.

Người đưa tin cho biết, mấy ngày nay ngôi nhà của ông Hồ Hữu Tân luôn bao phủ không khí đau buồn khi người con gái H.T.L, học sinh lớp 11, trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An được phát hiện tử vong ở dưới ao ngay trước nhà.

Ông Tân khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết của con là do một trang thông tin điện tử đã đăng tải clip L. và một nam sinh cùng lớp trêu đùa nhau trong lớp vào giờ ra chơi, dẫn đến việc nhiều người hiểu nhầm, có bình luận ác ý.

“Clip này xuất hiện cách đây 3 ngày rồi, nhưng con gái tôi vẫn không có biểu hiện khác thường, đi học đầy đủ. Chỉ đến ngày 11/3, một trang thông tin điện tử dẫn lại clip này khiến nhiều người xem hơn và bình luận ác ý. Do quá lo sợ nên con gái tôi mới nghĩ quẩn”, ông Tân nói.

Đau đớn trước sự việc xảy ra, ông Tân còn cho hay sẽ làm đơn kiện trang thông tin điện tử nào đăng thông tin như vậy để đòi lại công bằng.

title=/

Hiện trường phát hiện thi thể nữ sinh

Liên quan đến sự việc, thầy Nguyễn Cảnh Ban, giáo viên chủ nhiệm em L. cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc đau lòng thì thầy và Ban giám hiệu mới biết về clip trên.

“Tôi chưa xem đoạn clip nhưng theo một số bạn trong lớp thì sự việc xảy ra từ tuần học trước. Đoạn clip cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội facebook được 3 ngày rồi. Tuy nhiên khoảng thời gian này em L. không hề có biểu hiện khác thường, vẫn đi học rất đầy đủ”, thầy Ban nói.

Sau đó một trang thông tin điện tử và một fanpage trên facebook có hơn 1 triệu lượt người theo dõi đã lấy lại và đăng đoạn clip trên. Và cũng tối ngày hôm đó thì xảy ra sự việc đau lòng đối với em L.

Thầy Ban cho hay, đầu năm học lớp 11, L. mới chuyển sang lớp thầy chủ nhiệm. Tuy nhiên, học kỳ 1 vừa qua, L. là học sinh có điểm tổng kết xếp thứ 2 của lớp.

“Hôm nay là buổi học thêm đầu tiên, nên các em xin nhà trường cho nghỉ học để đến nhà bạn L. thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua mất mát”, thầy Ban nói.

Theo đại diện Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Đức Mậu, đơn vị đã gửi báo cáo sự việc học sinh tử vong đến sở GD&ĐT Nghệ An.

Như tin đã đưa, tối 10/3, khi trở về gia đình không thấy em L. nên đã tỏa ra đi tìm, đồng thời gọi điện cho bạn bè để hỏi nhưng không ai biết em L. đi đâu. Vào sáng hôm sau, nghi ngờ em L. ở dưới ao trước cửa nhà nên mọi người đã cùng nhau tìm kiếm và phát hiện thi thể em ở đây.

 Hồng Nga (tổng hợp)

 

 

 

Bình luận: