Loading: Nhức nhối vi phạm TTXD – Kỳ 10: Thực hư công trình số 398 Trần Khát Chân "không có vấn đề gì"

Nhức nhối vi phạm TTXD – Kỳ 10: Thực hư công trình số 398 Trần Khát Chân "không có vấn đề gì"

PL&DS - Ông Lương Mạnh Hùng, cán bộ địa chính – xây dựng phường Thanh Nhàn khẳng định chắc nịch "công trình số 398 Trần Khát Chân không có vấn đề gì", nhưng thực tế liệu có đúng như lời ông Hùng nói?

Thời gian gần đây, PL&DS nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) đang "mọc" lên tại phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội), ngang nhiên thách thức cơ quan chức năng.

Cụ thể: công trình số 398 Trần Khát Chân được người dân phản ánh có nhiều dấu hiệu xây dựng sai phép với quy mô lớn.

title=/

Công trình số 398 Trần Khát Chân

Để có thông tin khách quan về vấn đề này, chúng tôi đặt lịch làm việc tại văn phòng UBND phường Thanh Nhàn và được giới thiệu làm việc với ông Lương Mạnh Hùng, cán bộ địa chính – xây dựng của phường.

Ngày 26/03/2019, tại buổi làm việc, ông Hùng cho biết, công trình số 398 Trần Khát Chân “không có vấn đề gì”. Ông Hùng cung cấp Giấy phép sửa chữa cải tạo nhà ở số 442/GPSC(GPCT) do UBND quận Hai Bà Trưng ban hành ngày 21/06/2018, trong đó quy định công trình số 398 Trần Khát Chân được phép xây dựng 6 tầng + tum thang với mật độ xây dựng là 74%. Nếu đối chiếu với thực tế thì công trình này có nhiều dấu hiệu vượt mật độ cho phép.

title=/

Giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở của công trình số 398 Trần Khát Chân

Khi chúng tôi đặt câu hỏi UBND phường có nắm được cụ thể những vi phạm của công trình hay không thì ông Hùng nói: “Để nắm được rõ hơn bạn liên hệ với đội là bộ phận chuyên môn quản lý về TTXD”

 

PL&DS sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin.

Ngày 25/3/2019, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức phiên giải trình về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết đây là nội dung đã chất vấn qua không ít phiên họp, được cử tri quan tâm. Tuy nhiên đến nay vẫn tồn tại những công trình vi phạm chưa xử lý, có cả vi phạm mới phát sinh.

Tại buổi giải trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề cập: "Một trong những nguyên nhân là phát hiện sai phạm ở cơ sở không kịp thời, có nơi cán bộ biểu hiện làm ngơ, bao che nên khi công trình sai ở quy mô lớn mới được phát hiện".

Dự kiến tháng 7/2019, thành phố sẽ đưa vào hoạt động Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh của người dân về các lĩnh vực trên địa bàn, trong đó có trật tự xây dựng để kịp thời xử lý.

 Theo Đức Duy - PL&DS

Bình luận: