Loading: Nhức nhối vi phạm TTXD – Kì 11: Cán bộ UBND phường Cầu Dền đang che đậy điều gì?

Nhức nhối vi phạm TTXD – Kì 11: Cán bộ UBND phường Cầu Dền đang che đậy điều gì?

PL&DS – Liên quan đến vấn đề vi phạm TTXD, ông Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch UBND phường Cầu Dền giao nhiệm vụ cho cán bộ địa chính trả lời báo chí. Nhưng...

Vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng (TTXD) tại phường Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội trong thời gian qua khiến người dân có nhiều bức xúc. Họ cho rằng, một số công trình mặt phố có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng nhưng vì sao cơ quan chức năng, cán bộ phường lại không biết?

title=/
Công trình số 133 Bạch Mai đã thi công đến tầng thứ 8

Cụ thể, nổi bật thời gian đây là 2 công trình "khủng" tại số 237 Bạch Mai với qui mô 7 tầng và số 133 Bạch Mai đã xây dựng đến tầng thứ 8 có dấu hiệu vi phạm TTXD về mật độ xây dựng, chiều cao số tầng nhưng vẫn được hoàn thiện.

title=/

PL&DS liên hệ làm việc với UBND phường Cầu Dền khi công trình số 237 Bạch Mai đang trong quá trình hoàn thiện

title=/

Trong quá trình thi công, công trình số 237 Bạch Mai cũng không đảm bảo vệ sinh môi trường

Để xác minh những thông tin trên, PL&DS đã liên hệ làm việc với UBND phường Cầu Dền về vấn đề này.

Sau một thời gian, ông Nguyễn Tất Dũng – cán bộ địa chính của UBND phường Cầu Dền có buổi làm việc trực tiếp với chúng tôi.

 

title=/

Đến nay, công trình số 237 Bạch Mai đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhưng sự bức xúc của người dân vẫn còn đó.

Ông Dũng cho biết: "Tôi được ông Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch UBND phường Cầu Dền giao nhiệm vụ thông tin đến báo chí". Tuy nhiên, câu trả lời duy nhất mà ông Dũng đưa ra là: Các công trình không có vấn đề gì về TTXD như phản ánh, ngoài ra phường không có bất cứ hồ sơ gì.

Khẳng định 2 công trình này không vi phạm TTXD nhưng lại kiên quyết không cung cấp hồ sơ liên quan, phải chăng ông Dũng đang che đậy điều gì và bạn đọc có quyền nghi ngờ về tính minh bạch của 2 công trình này.

Đề nghị UBND phường Cầu Dền tiến hành kiểm tra, sát sao trong quá trình các công trình xây dựng tránh tạo tiền lệ xấu. Thực hiện đúng chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội theo văn bản số 4529/UBND-ĐT yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; Giám đốc các Sở, ngành về việc giao nhiệm vụ giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Thiện Lương/PL&DS.

Bình luận: