Loading: Nhóm thiện nguyện Đinh Tỵ 5 Cửa Ô và căn nhà ấm áp tình đồng niên

Nhóm thiện nguyện Đinh Tỵ 5 Cửa Ô và căn nhà ấm áp tình đồng niên

(PL&DS) - Sáng 27/10/2018, nhóm thiện nguyện Đinh Tỵ 5 Cửa Ô đã trao tặng gia đình anh chị Minh Yến ( Khu 3, xã Thái Ninh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) một căn nhà tình thương cùng nhiều phần quà khác.

Sáng 27/10/2018, nhóm thiện nguyện Đinh Tỵ 5 Cửa Ô đã trao tặng gia đình anh chị Minh Yến ( Khu 3, xã Thái Ninh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) một căn nhà tình thương cùng nhiều phần quà khác. Đây là một trong những hành động ý nghĩa, góp phần động viên và chia sẻ với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cảnh đời éo le trên mảnh đất nghèo

Những người dân sống tại khu 3, xã Thái Ninh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ không ai không biết tới gia cảnh éo le của gia đình anh Nguyễn Anh Minh (1974) và chị Phùng Thị Hải Yến (1977). Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo Thái Ninh, gia đình anh Minh chị Yến đến nay vẫn đang phải sống nhờ nhà anh trai ruột của chị Yến.

Anh trai chị từng bị tai biến mạch máu não, nay lại mang trong người căn bệnh suy thận nên không có khả năng lao động sản xuất. Con gái lớn của anh Minh chị Yến là cháu Nguyễn Yến Nhi, năm nay vừa tròn 18 tuổi. Đau đớn thay, căn bệnh vôi hóa não đã cướp đi tương lai đang rộng mở phía trước của Nhi, cháu không thể đến trường và vô tư vui chơi như các bạn cùng trang lứa.

Bản thân chị Yến cũng đang ngày ngày bị căn bệnh cao huyết áp mãn tính và suy thận hành hạ. Gánh nặng kinh tế đều đổ dồn lên vai anh Minh. Từ nhiều năm nay, khi con gái lớn bị bệnh, mọi tiền bạc, tài sản vật chất trong gia đình phải bán hết để chạy chữa, thuốc men cho cháu.

title=/

Cháu Nguyễn Yến Nhi  (18 tuổi) hiện đang mắc căn bệnh vôi hóa não

Lá lành đùm lá rách

Nhóm thiện nguyện “Đinh Tỵ 5 Cửa Ô” được thành lập vào tháng 2/2017, với mục đích “Thiện nguyện giúp đỡ bạn đồng niên, xây mái ấm tình thương”. Đến nay, nhóm đã có gần 10.000 thành viên tham gia và hoạt động thiện nguyện ở nhiều nơi trên cả nước.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Việt Anh - Trưởng nhóm thiện nguyện “Đinh Tỵ 5 Cửa Ô” cho biết: “Mỗi năm chúng tôi đều lên chương trình làm thiện nguyện, trên đất nước còn có rất nhiều người khó khăn, nhiều những hoàn cảnh éo le. Đến bản thân chúng tôi cũng có nhiều người không dư dả về kinh tế, chúng ta là lá lành để đùm bọc những lá rách, mong những lá rách đó lành hơn.”

title=/

Nhóm thiện nguyện Đinh Tỵ 5 Cửa Ô

Sau khi biết được hoàn cảnh đặc biệt éo le của gia đình chị Yến , ông Nguyễn Việt Anh cùng nhóm thiện nguyện “Đinh Tỵ 5 Cửa Ô” đã thành lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ gia đình anh Minh chị Yến xây dựng một căn nhà kiên cố.

Nhắc tới hoàn cảnh đặc biệt của gia đình chị Yến, ông Nguyễn Việt Anh xúc động chia sẻ: “Chúng tôi được biết đến hoàn cảnh của gia đình bạn Yến thông qua sự kết nối những người sinh năm 1977 trên cả nước, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Từ đó chúng tôi hiểu được khó khăn của những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để chúng tôi tìm đến và giúp đỡ những người bạn đó. Đây mới là điều ý nghĩa nhất, chúng tôi muốn đến với nhau bằng tất cả những gì quý giá nhất.”

title=/

Ông Nguyễn Việt Anh- Trưởng nhóm thiện nguyện Đinh Tỵ 5 Cửa Ô ( thứ hai từ phải sang) thay mặt nhóm trao quà cho chị Yến

Sáng 27/10/2018, nhóm thiện nguyện Đinh Tỵ 5 Cửa Ô phối hợp cùng MTTQ huyện Thanh Ba, Đảng Ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Thái Ninh và khu dân cư số 3 tiến hành khởi công xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình chị Yến.

Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Tiến Sơn, Bí thư Đảng Ủy xã Thái Ninh gửi lời cảm ơn tới tổ chức thiện nguyện: “Thay mặt Đảng, chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn tới các anh chị em nhóm thiện nguyện “Đinh Tỵ 5 Cửa Ô” đã có tấm lòng vàng, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trường hợp của gia đình anh chị Minh Yến, sự giúp đỡ của anh chị em là động lực cho gia đình phát triển kinh tế và cháu Nhi yên tâm chữa bệnh”.

title=/

Ông Nguyễn Tiến Sơn- Bí Thư Đảng ủy xã Thái Ninh (ngoài cùng bên trái) thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn tới nhóm thiện nguyện

Với mong mỏi “lá lành đùm lá rách”, nhóm thiện nguyện “Đinh Tỵ 5 Cửa Ô” đã, đang và sẽ tiếp tục mang tấm lòng vàng của mình giúp đỡ những người bạn đồng niên có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Nhờ có những nhà hảo tâm như các anh chị nhóm thiện nguyện “Đinh Tỵ 5 Cửa Ô” , các gia đình có hoàn cảnh éo le như  gia đình anh chị Minh Yến có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Theo Hoàng Yến - PL&DS

Bình luận:

Thay mặt cho các bạn đồng niên 1977 Đinh Tỵ 5 Cửa Ô, tôi xin chân thành cảm ơn Chính quyền địa phương tại Huyện Thanh Ba, Tỉnh Phú Thọ cùng phóng viên của Báo Pháp Luật Xã Hội đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện tốt chương trình này. Chúng tôi mong sẽ làm được nhiều việc có ích hơn nữa cho các bạn đồng niên 1977 nói riêng và cho cộng đồng nói chung.
Nguyễn Viêt Anh - 09:55, 31/10/2018