Loading: Nhiều thủ đoạn vận chuyển than lậu mới được phát hiện

Nhiều thủ đoạn vận chuyển than lậu mới được phát hiện

(PL&DS) - Từ tháng 5/2018 đến nay, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã xử lý 12 vụ vận chuyển tổng cộng gần 180 tấn than các loại không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Infonet đưa tin, ngày 8/10, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây, lực lượng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh liên tiếp phát hiện, bàn giao lực lượng chức năng xử lý nhiều trường hợp vận chuyển than trái phép trên các tuyến quốc lộ.

Đáng chú ý, các đối tượng hiện sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn mới để vận chuyển than trái phép.

Từ tháng 5/2018 đến nay, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã xử lý 12 vụ vận chuyển tổng cộng gần 180 tấn than các loại không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Báo VOV cho biết, theo Công an tỉnh Quảng Ninh, đã xuất hiện một số thủ đoạn vận chuyển than lậu mới như di chuyển trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn. Riêng tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang trong quá trình thi công, chưa đưa vào sử dụng nhưng các đối tượng vẫn lợi dụng để chạy bằng cách cẩu bê tông nhằm thông đường cho xe chạy qua. 

Bên cạnh đó, các chủ xe, lái xe đã chủ động chở dưới tải trọng cho phép của phương tiện nên bằng mắt thường nhìn xe không nhận biết được phương tiện đang vận chuyển hàng hóa hay không.

Hiện các vụ việc đang được hoàn thiện hồ sơ ban đầu và bàn giao cho lực lượng cảnh sát kinh tế điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hà Linh (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: