Loading: Nhân viên đường sắt trả lại 30 triệu cho khách nước ngoài để quên trên tàu

Nhân viên đường sắt trả lại 30 triệu cho khách nước ngoài để quên trên tàu

(PL&DS)- Thông tin từ tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nhân viên làm nhiệm vụ trên tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai vừa mới trao trả lại số tiền 30 triệu đồng của người khách nước ngoài.

Báo Hà Nội mới đưa tin, vào lúc 6 giờ 20 phút sáng ngày 12-3, trên hành trình tàu SP3 Hà Nội - Lào Cai, sau khi hành khách xuống ga Lào Cai, tiếp viên tàu Toa 8A Trương Đức Hạnh trong lúc kiểm tra toa xe đã phát hiện tài sản của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu.

Qua kiểm tra, bên trong có hơn 1.000 Euro, 1.400 Et Hundrede Kroner (tiền Đan Mạch) với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên hành khách Claus Rusberg.

Ngay lập tức, tiếp viên tàu Trương Đức Hạnh đã thông báo với trưởng tàu lập biên bản bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Lào Cai để trao trả lại cho hành khách. Tổ tàu SP3 thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội (Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội).

title=/

Nhân viên đường sắt trả lại 30 triệu cho khách nước ngoài để quên trên tàu. Ảnh Người đưa tin

Người đưa tin cho biết, trước đó, trong đợt vận tải Tết Mậu Tuất 2018, các nhân viên đường sắt đã có gần 60 lần trao trả tài sản cho hành khách để quên trên tàu hoả. Những tập thể, cá nhân phát hiện và trao trả tài sản hành khách để quên trên tàu được VNR khen thưởng kịp thời nhằm nhân rộng nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách.

Minh Nhật (tổng hợp)

 

Bình luận: