Loading: Nhà xưởng "mọc" trên đất nông trường - Kì 1: Đem ô nhiễm về... cho dân

Nhà xưởng "mọc" trên đất nông trường - Kì 1: Đem ô nhiễm về... cho dân

(PL&DS) - Thời gian gần đây, PL&DS liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng hàng chục nhà xưởng xây dựng trái phép xả khói gây ôi nhiễm môi trường tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Phù Đổng và xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

PL&DS đã tìm đến Khu nông trường bò sữa tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã Phù Đổng và xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ghi nhận tại đây, có đến hàng chục nhà xưởng được xây dựng kiên cố, lợp tôn, xe tải chở hàng lớn nhỏ ra vào tấp nập.

title=/

Các nhà xưởng được xây dựng kiên cố, tấp nập xe ra vào

Theo tìm hiểu được biết khu đất mà các xưởng sản xuất đang hoạt động trước đây được Cty CP Giống gia súc Hà Nội xây dựng làm kho để chứa cỏ, máy móc và nơi nghỉ trưa cho công nhân. Thế nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì mà từ nhiều năm nay nông trường rộng hàng nghìn m2 này lại biến thành nhà xưởng sản xuất gỗ ép.

title=/

La liệt nhà xưởng mọc lên trên hàng nghìn m2 đất nông trường

Theo người dân, các xưởng sản xuất hoạt động suốt ngày đêm, tạo tiếng ồn lớn. Không những thế, trong quá trình sản xuất, xưởng liên tục xả khói đen đặc, mùi khét lẹt gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của dân cư sinh sống quanh khu vực này.

title=/

Ống khói từ các nhà xưởng liên tục "nhả" khói đen đặc ra môi trường, mùi khét lẹt

title=/

Hàng chục nhà xưởng hoạt động "rầm rộ" cả ngày lẫn đêm

Đáng nói, người dân tại đây đã nhiều lần làm đơn kiến nghị gửi lên UBND xã Dương Hà và UBND xã Phù Đổng yêu cầu giải quyết. Thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn khiến người dân vô cùng bức xúc.

title=/

Khu nhà điều hành nông trường của Cty CP Giống gia súc HN nằm ngay cạnh các xưởng sản xuất

Tại sao hàng chục xưởng sản xuất này lại mọc lên trên đất nông trường? Có hay không việc Cty CP Giống gia súc Hà Nội tự ý cho thuê đất để lập nhà xưởng?

UBND xã Dương Hà và UBND xã Phù Đổng "bận gì" mà bỏ mặc người dân sống chung với ô nhiễm, khói bụi từ xưởng sản xuất suốt nhiều năm qua?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

                                                                                              Theo Đức Duy - Duy Hùng (PL&DS)

Bình luận: